0
 • 0 Sản phẩm
 • Tổng: 0 đ

BÀI THỨ HAI

CÁC KỸ NĂNG LÀM VIỆC CẦN THIẾT

Mỗi người trong số chúng ta khi bước chân vào doanh nghiệp này đồng nghĩa là đang xây dựng cho mình một doanh nghiệp riêng, một doanh nghiệp độc lập. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thành công hay không chính nhờ vào nỗ lực của mỗi chúng ta. Thực chất là chúng ta cùng làm việc trong một đại gia đình nên phải cùng nhau xây dựng một ngôi nhà doanh nghiệp.

Mái che công ty: Lo các thủ tục pháp lý
Mái che hệ thống: Đào tạo, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm
Ranh giới: Người mới  chỉ mời người, lập danh sách, sử dụng sản phẩm

I. TÌM HIỂU SẢN PHẨM:

Ngôi nhà được xây dựng có vững chắc hay không chính là do nền móng. Ngôi nhà của chúng ta được xây dựng bằng nền móng chính là sản phẩm. Một doanh nghiệp bất kỳ dù phương pháp kinh doanh có tốt đến đâu mà không có sản phẩm đáp ứng đòi hỏi của thị trường thì chắc chắn cuối cùng sẽ bị phá sản. Theo thống kê, một doanh nghiệp MLM sẽ bị phá sản trong vòng 18 tháng nếu sản phẩm không đáp ứng nhu cầu thị trường. Niềm tin vào sản phẩm là nhiên liệu đốt cháy lòng đam mê của bạn, là cơ sở thành công trong doanh nghiệp.

Nếu bạn có sức khỏe bạn sẽ có hàng ngàn mong muốn, khi không có sức khỏe thì bạn chỉ có một mong muốn duy nhất: Đó là SỨC KHỎE. Vì thế tài sản chính là sức khỏe chứ không phải tài sản là vàng tiền và bất động sản.

Do nhu cầu về sức khỏe hiện nay ngày càng trở lên cấp bách và đây là một thị trường lớn có nhiều triển vọng. Trong thị trường sức khỏe thì các chuyên gia MLM thường khuyên mọi người nên chú trọng đến các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, loại sản phẩm này vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ con người vì vai trò của nó là bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta lượng thiếu hụt mà cơ thể không được cung cấp đầy đủ, nhằm củng cố cho hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, qua đó nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng chống được nhiều loại bệnh tật. Để hiểu rõ về tác dụng của thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, chúng tôi sẽ bàn sâu về tác dụng của nó:

Các kết quả nghiên cứu về y tế những năm gần đây cho thấy có bốn nguyên nhân cơ bản ảnh hưởng đến sức khỏe con người chính là do ăn uống không đúng, thực phẩm có chứa độc tố, tình trạng ô nhiễm môi trường, và căng thẳng thần kinh.

1. Trước hết nói về ăn uống không đúng và tính chất mất cân bằng nghiêm trọng về dinh dưỡng: Nhiều nơi người ta chỉ chú trọng về vấn đề năng lượng trong thức ăn mà quên hẳn về dinh dưỡng. Con người thời hiện đại thường bị thừa năng lượng do ít vận động và ăn quá nhiều chất đường, chất béo. Việc thừa năng lượng đã dẫn đến hậu quả xấu như béo phì và kéo theo nhiều căn bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, gan nhiễm mỡ...

Dinh dưỡng gồm vitamin, khoáng chất, những nguyến tố vi lượng, đa lượng là những chất mà cơ thể chúng ta hàng ngày rất cần với số lượng ít, nhưng lại không thể thiếu được vì thiếu nó các phản ứng sinh hoá trong cơ thể không thực hiện được gây nên rất nhiều bệnh tật.

Hiện nay trong khẩu phần ăn hàng ngày, chúng ta đáp ứng cho cơ thể không đầy đủ các vi chất dinh dưỡng, nếu như không nói là thiếu trầm trọng. Đó là do thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày nghèo nàn về chất. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho thực phẩm của chúng ta nghèo nàn về chất. Ví dụ như đất đai bạc màu (trên thế giới trung bình mỗi năm đất đai bạc màu đi 1% do khai thác không đúng, không được bổ dưỡng kịp thời) hoặc do thực phẩm ngày càng trải qua nhiều khâu chế biến công nghiệp làm mất đi nhiều chất, do vật nuôi cây trồng đang được chạy theo năng suất phát triển mất tự nhiên, mất cân đối. Một ví dụ quen thuộc mà chúng ta thường thấy đó là hiện tượng thiếu iốt trong cây cỏ, vật nuôi mà chúng ta đang phải bù lượng thiếu đó bằng muối iot, đối với hàng trăm chất vi lượng khác cũng bị thiếu tương tự như vậy mà chưa được bù vào, thiếu một vài ngày cơ thể tự khắc phục được, nhưng để thiếu một vài tháng, một vài năm và rồi kéo dài liên tục trong nhiều năm, quá trình trao đổi chất bị rối loạn và chính là nguyên nhân gây nên rất nhiều bệnh mãn tính.

2. Tiếp theo cần phải nói đến vấn đề thực phẩm hiện nay chứa rất nhiều độc tố. Đó là những chất độc đi vào cơ thể từ khi gieo trồng như phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, những chất đi vào vật nuôi như thuốc tăng trọng, thuốc tiêm phòng bệnh dịch, rồi những chất hóa học được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm. Người ta tính ra rằng một người đàn ông trưởng thành ở Châu Âu mỗi năm tự đưa vào cơ thể 25kg chất độc, Nếu ăn một lúc anh ta chết ngay nhưng ở đây là ăn rải ra trong năm, mỗi ngày một ít và tuy hàng ngày trong cơ thể các chức năng gan, thận. đã thải ra rất nhiều độc tố rồi nhưng không thể thải hết. Cứ thế tích tụ dần, một người đàn ông 40 tuổi từ 70-80kg thường chứa trong người từ 5-7kg chất cặn bã và chất độc. Chúng ta tưởng tượng chỉ cần thải ra một phần chỗ đó thôi, cơ thể đã nhẹ nhõm đi rất nhiều và nhiều bệnh tật đã có thể tự cải thiện.

3. Nguyên nhân nữa là tác động có hại của môi trường xung quanh lên cơ thể. Cùng với sự tiến hoá của khoa học kỹ thuật, văn minh càng cao thì chúng ta càng phải chịu những mặt trái sâu sắc của nó. Từ những vấn đề mang tính toàn cầu như tia phóng xạ, tia cực tím, chất thải công nghiệp. cho đến những vấn đề mang tính địa phương như khí thải ô tô, xe máy, khói nhà máy, bụi xây dựng, nguồn nước ô nhiễm. Những tác động có hại này tạo ra trong cơ thể chúng ta những gốc hóa học tự do (Là các phân tử bị khuyết một điện tử song hành, tạo ra phản ứng dây chuyền khi kết nối với các phân tử khác, cực kỳ hung hãn tàn phá cơ thể chúng ta. Chúng là nguyên nhân chính của các bệnh tim mạch, ung thư và các căn bệnh nguy hiểm khác.

4. Nguyên nhân cuối cùng là do căng thẳng thần kinh (Stress). Ai cũng như vậy, chúng ta vẫn triền miên phải sống trong sự căng thẳng nhiều mặt. Từ những vấn đề khó chịu như tắc đường, mất điện, kẹt xe… đến những vấn đề lớn như hạnh phúc gia đình, sự nghiệp, doanh nghiệp... Những căng thẳng này đốt cháy một lượng chất cần thiết mà chúng ta không thể bù đắp được, càng tạo ra sự mất cân bằng nghiêm trọng.

Ở Việt Nam, ung thư là căn bệnh có nhiều người tử vong. So với khu vực Đông Nam Á, nước ta có tỷ lệ mắc bệnh đứng hàng thứ 3. Còn trên thế giới chúng ta thuộc nhóm “cầm đèn đỏ” đứng top 2 thế giới. Ung thư đang là căn bệnh “giết người”, chỉ sau bệnh tim mạch. Tuy nhiên, hầu hết các căn bệnh ung thư hiện nay khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây bệnh, mà chỉ xác định được các yếu tố nguy cơ. Bởi vậy, việc trang bị những kiến thức phòng bệnh ung thư là vô cùng quan trọng. Ví dụ việc ăn mặn thường xuyên có thể dẫn đến ung thư dạ dày…Ăn nhiều thức ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dẫn đến việc mắc các loại bệnh ung thư lạ.

Từ trước đến nay mỗi khi có bệnh chúng ta lại nghĩ ngay đến thuốc, nhiều thuốc giúp chúng ta chữa bệnh nhưng không giúp hệ miễn dịch mạnh lên mà ngược lại càng làm cho hệ miễn dịch yếu đi, lười dần vì đã có người giúp cho nó. Vì thế, đã dùng thuốc thì chúng ta lại càng phải dùng thuốc nhiều hơn. Hơn nữa trong thuốc có chứa hóa chất nên thường gây tác dụng phụ, chữa bệnh này lại nảy sinh bệnh khác, rồi bệnh khác nữa, rất ít người mắc bệnh nhiều năm lại chỉ có một bệnh mà thường phải có từ 3-4 bệnh khác nhau.

Trước đây nửa thế kỷ người ta vẫn coi Aspirin là một loại thuốc chữa bá bệnh: từ nóng sốt, nhức đầu, sổ mũi, đau răng tới thấp khớp. Thế nhưng hậu quả của việc dùng thuốc Aspirin dài hạn là tăng Acid dịch vị, giảm các khả năng bảo vệ (giảm lớp nhày, giảm khả năng khôi phục tổn thương tế bào ở thành dạ dày), tăng nguy cơ xuất huyết. Bây giờ không ai coi Aspirin là thuốc bá bệnh nữa nhưng việc tự chữa bệnh nhất là bệnh cảm mạo, đau nhức, thấp khớp, thống kinh bằng các loại thuốc kháng viêm không steroid (kết hợp với paracetamol) lại đang thịnh hành. Việc dùng thường xuyên các loại thuốc đó gây tỷ lệ đau bao tử khá cao. Thử tưởng tượng, Bạn bị đau bụng ra hiệu thuốc hỏi mua thuốc đau bụng nhưng chủ hiệu thuốc trả lời: rất tiếc, thuốc đau bụng vừa mới hết, xin dùng tạm mấy viên thuốc ho rồi mai lại đây tôi bán thuốc đau bụng cho. Thật nực cười vì có lẽ chủ hiệu thuốc này đang bị điên, thuốc tây là thuốc đặc trị, đâu thể dùng lung tung được. Vậy là không có loại thuốc nào chữa được bá bệnh cả, Tuy nhiên cần hiểu rõ: thế nào là thuốc bá bệnh? Bá bệnh có nghĩa là bách bệnh, tức là một trăm bệnh. Tuy nhiên không có nghĩa là chữa đủ 100 bệnh mới gọi là bách bệnh, Bá bệnh ở đây được hiểu là số nhiều. Loại thuốc nào trị được nhiều loại bệnh khác nhau một lúc thì được gọi là bá bệnh. Nhưng có một loại thuốc trị được bá bệnh mà hàng ngày chúng ta vẫn thường thấy nhưng ít ai quan tâm đến tầm quan trọng của nó. Đó chính là tỏi.

Theo David Kessler trong quyển "Chỉ dẫn của Bác sỹ về thức ăn chữa bệnh" Tỏi đã được dùng làm thức ăn chữa bệnh hơn 5000 năm nay. Qua nhiều thế kỷ, tỏi đã có tiếng trong các món thuốc dân gian: nhuận tràng, lợi tiểu, sát trùng, an thần và còn là "thuốc trị bách bệnh", từ rối loạn tiên hóa, súc vật cắn, trĩ, loét, mất khẩu vị, đến u bướu và bệnh tim. Thậm trí nó còn được coi là thuốc kích dục. Sự thật đã được khoa học chứng minh rất đáng ngạc nhiên: tỏi quả thật có chứa nhiều hợp chất có tác dụng ngăn chặn bệnh tim, đột qụy, ung thư, nhiễm trùng và lượng cholestorol trong máu cao.  

Tiến Sĩ Joel Wallach, trong bài nói chuyện về "Sự trung thực của các xác chết" đã đặt câu hỏi tại sao một số dân tộc trên thế giới, con người sống được từ 120 đến 140 tuổi mà hiện nay tuổi thọ trung bình chỉ đạt 70 tuổi. Để trả lời câu hỏi đó trong suốt 12 năm liền ông đã tiến hành 17.501 ca phẫu thuật xác chết tự nhiên của con người và động vật (trong đó 14.501 ca cho động vật và 3.000 ca cho con người). Và ông đã rút ra kết luận: con người ta chết do nhiều nguyên nhân nhưng 80% nguyên nhân chính là do bệnh, bệnh là do thiếu ăn (thiếu vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng, đa lượng). Do đó, để cơ thể khỏe mạnh có tuổi thọ con người 1 ngày cần 90 nguyên tố vi lượng gồm: 60 khoáng chất, 16 vitamin các loại, 12 axit amin đạm, 2 axit amin béo). Thế nhưng, tại các nước châu Âu thực phẩm hàng ngày chỉ cung cấp từ 20 - 30 nguyên tố vi lượng. Vì vậy, dẫn đến các tình trạng cao huyết áp, béo phì, sỏi thận, loãng xương (do cơ thể thiếu canxi) trầm trọng, Alzeimer - bệnh mất trí ở người già (do thiếu vitamin E), tiểu đường (do thiếu Chrom và vanadium), nhồi máu cơ tim (do thiếu Selen), tóc bạc sớm, phình động mạch chủ (do thiếu đồng).

Và rồi kết thúc bài nói chuyện, ông tóm lược lại như sau: "Tất cả những người sống thọ từ 120 đến 140 tuổi đều có một điểm chung này: Họ sống tại những bản làng trên núi cao từ 8.000 đến 14.000 bộ so với mặt nước biển. Ở đấy, hàng năm, các sa khoáng phủ lên mặt đất đến 2 tấc Anh, hoàn toàn không có mưa tuyết. Đó là những vùng hết sức khô ráo. Vậy làm sao họ nhận được để uống và tưới tiêu? Đó là nhờ vào tuyết tan từ trong núi ra, nước đi đến họ từ các dòng sông băng, nước này không sạch và trong như nước suối phun, nhưng khi ta nâng cốc nước lên nhìn ta sẽ thấy nó có màu vàng - trắng hoặc trắng - xanh da trời. Nó chứa trong đó từ 60 đến 72 khoáng chất. Con sông Titicaca ở Tây tạng được gọi là sông SỮA BĂNG. Họ không chỉ uống loại nước này để thu được từ 8 - 12% các khoáng chất hấp thụ vào cơ thể dễ dàng, mà quan trọng hơn họ dùng nước này để tưới nước trồng trọt từ năm này sang năm kia, từ mùa này đến mùa khác, từ thế hệ này đến thế hệ nọ, kéo dài trong khoảng 2.500 - 5.000 năm nay rồi. Nhờ đó, họ không hề bị các chứng bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp, loãng xương, ung thư, đục thủy tinh thể, nhãn áp. không có trường hợp dị tật của trẻ sơ sinh, không có nhà tù, không có nạn nghiện ma túy, không có thuế má và không hề có một bác sỹ nào. Thế mà họ vẫn sống từ 120 đến 140 tuổi chẳng bệnh tật gì.

NÊN TÂM NIỆM MỘT ĐIỀU RẰNG, NẾU MỘT NGÀY BẠN KHÔNG DÙNG CÁC KHOÁNG CHẤT, BẠN SẼ BỊ RÚT NGẮN CUỘC SỐNG CỦA MÌNH HẾT MỘT SỐ GIỜ, THẬM CHÍ MỘT SỐ NGÀY".

Một câu nói cũng rất cần phải ghi nhớ: "Chúng ta cần giải thích cho mọi người rằng: chúng ta không phải đưa thuốc cho họ, chúng ta cho họ cái mà họ không được nhận đủ từ thức ăn. Đó là thành tựu cao nhất của khoa học và công nghệ y học và đó là con đường dẫn đến sức khoẻ".

Các sản phẩm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thường có 4 chức năng cơ bản sau: Chức năng thải độc, chức năng dinh dưỡng, chức năng chống lão hóa và chức năng bảo vệ, tăng khả năng miễn dịch.

-   Chức năng thải độc: Là đưa ra khỏi cơ thể những chất cặn bã, chất độc đã lưu trữ lâu ngày, chủ yếu là theo đường bài tiết, có thể qua da, qua hơi thở.

-   Chức năng dinh dưỡng: Là bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết thẩm thấu vào từng tế bào.

-   Chức năng chống lão hóa: Là giúp ngăn chặn sự lão hóa của các tế bào. Giúp giữ gìn nét thanh xuân.
-   Chức năng bảo vệ, tăng khả năng miễn dịch: Là giúp cơ thể chống lại các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.

Vậy muốn thành công trong ngành MLM, điều đầu tiên là bạn phải tin vào sản phẩm. Vậy làm sao để tin? Chỉ còn cách là dùng thử. Làm sao dám dùng thử? Đương nhiên bạn phải hiểu về nó. Vậy làm sao để hiểu? Chỉ còn cách phải học. Bạn hãy tham gia vào các khoá học về kiến thức sản phẩm của công ty kinh doanh hệ thống mà bạn đã lựa chọn làm sự nghiệp theo những tiêu chuẩn trong phần: Lựa chọn công ty MLM đúng và tốt.

II. LẬP DANH SÁCH NGƯỜI QUEN:

Sau khi tìm hiểu kỹ và tin vào sản phẩm thì phần tiếp theo cũng rất quan trọng, đó là việc lập danh sách người quen. "Một chiếc bút chì cùn còn tốt hơn cả bộ óc sắc sảo", ý muốn nói là không nên chủ quan vì nghĩ rằng mình có trí nhớ tốt mà điều cần làm hơn cả là phải viết ra. Bạn hãy tưởng tượng như là nhà mình có đám cưới, nếu không lập danh sách mời, bạn có thể mời sót khách, có khi thiếu cả những người rất quan trọng trong nhà. Người quen ở đây là người mà bạn có thể mời họ vào công việc này. Bạn phải lập danh sách mời ít nhất là 100 người và  liên tục bổ sung thêm vào trong danh sách. Đối tượng mời của bạn là:

•  Những người bạn biết từ khi học phổ thông
•  Những người bạn học cùng trường đại học
•  Những người bạn gặp ở câu lạc bộ, khu vui chơi, du lịch, thể thao.
•  Những người đã dạy dỗ bạn
•  Tất cả họ hàng của bạn
•  Những người đồng nghiệp mà bạn đã từng làm việc cùng

•  Tất cả bạn bè của bạn
•  Tất cả người quen của bạn ở các thành phố và các nước khác.

 

Có 3 thị trường có thể mời:

 •  Thị trường nóng : Là những người thân thích, ruột thịt. Với người mới thì đây là thị trường khó nhất vì người thân là người luôn bảo vệ cho bạn, sợ bạn bị lôi kéo, bị dụ dỗ vào những con đường sai trái. Bạn không nên đụng đến thị trường nóng cho đến khi bạn thật sự có kinh nghiệm hoặc đã thành đạt.

•  Thị trường ấm : Là những người bạn đã từng gặp rồi. Hãy lập danh sách người quen từ thị trường ấm trước tiên và mời người ở thị trường này. Đây là thị trường dễ thành công nhất.

•  Thị trường lạnh : Là những người không hề quen biết, chưa từng gặp bao giờ. Đây là thị trường lớn nhất vì thị trường nóng và ấm thì có giới hạn nhưng thị trường lạnh thì vô vàn. Những người thành công là những người biết cách làm với thị trường lạnh.

III. MỜI NGƯỜI:

Có một câu chuyện như thế này: Có hai người bạn cùng đi mò trai, một người tên Hùng và một người tên Dũng. Người tên Hùng thì lặn một hơi xuống và bắt đầu tìm kiếm: Đây rồi, trai nhiều quá nhưng làm sao biết con nào có ngọc đây? Chà, con này to, mình bóng bảy như thế này chắc ngọc to lắm. Và Hùng cứ sờ và lựa chọn từng con. Cuối cùng, sau một hơi lặn Hùng lên bờ và mang theo 5 con trai rất to, hồi hộp mở từng con một và rồi, không con nào có ngọc cả. Hùng gấp lại và cầu nguyện hàng ngày với hy vọng trai sẽ cho ngọc.

Còn người thứ hai tên Dũng xuống biển mò thì mang theo cái rổ, không lựa chọn mà là xúc. Gặp đám trai Dũng xúc đầy rổ không cần biết con lớn, con bé và một hơi lặn mang lên một rổ đầy với 100 con trai. Dũng thản nhiên mở trai ra, con nào không có ngọc Dũng quẳng trở lại biển. Cuối cùng, trong 100 con trai thì có 5 con có ngọc trong đó một con hạt ngọc rất to và sáng, các con khác hạt ngọc lờ mờ, những con có hạt ngọc mờ thì Dũng tiếp tục nuôi dưỡng, mài dũa cho nó sáng lên.

Câu chuyện này muốn nói rằng khi mời người thì không nên lựa chọn đối tượng mời quá. Có người nói với tôi rằng: "Trời, mình vừa tìm được một ông bác sĩ tiềm năng lắm, quan hệ rất rộng, biết ngành y, rất phù hợp với công việc này". Thế nhưng tiềm năng vậy mà rốt cuộc ông bác sĩ đó đâu có chịu làm việc, đi học, đào tạo cũng không chịu vì tự ái bản thân. Đó chính là con trai to nhưng lại rỗng.

Còn có những người rất bình thường, nhà nghèo, không hề có quan hệ rộng nhưng lại có một ý chí và rất yêu thích công việc này, vì thế nên quyết tâm làm việc. Và rồi người sinh viên này đã tìm ra được phía sau là những người rất mạnh. Đó là những con trai nhỏ nhưng đã có những hạt ngọc lờ mờ ẩn bên trong, chỉ cần nuôi dưỡng, mài dũa sau này có thể thành hạt ngọc lớn.

Trong công việc của chúng ta, có một kinh nghiệm như sau: Bạn mời 100 người thì chỉ có 40 người đến nghe, trong 40 người đến nghe thì chỉ có 10 quan tâm, trong đó chỉ có 3 - 5 người mua hàng và bắt tay làm việc, thế nhưng chỉ có 1 người thật sự làm việc rất tốt. Từ người này sẽ nở ra một rừng người. Như vậy mời 100 người đến nghe buổi hội thảo thì chỉ lấy được 1 người làm việc tốt, vậy muốn có 5 người giỏi trực tiếp thì bạn phải mời 500 người. Tuy nhiên trình độ của bạn ngày càng chuyên nghiệp thì con số này sẽ giới hạn lại.

Nguyên tắc khi mời người : KHÔNG TIẾT LỘ THÔNG TIN

Công việc của chúng ta là kinh doanh thông tin. Kinh doanh thông tin mà lại tiết lộ thông tin thì làm sao thành công? Một trận đấu mà biết trước tỷ số thì chẳng ai còn muốn coi nữa. Nhiều người mới thất bại ngay trong lần mời đầu tiên chính là do đã tiết lộ thông tin. Tại sao vậy? Chính là do người mới chưa hiểu hết công việc, chưa đủ kinh nghiệm để giải thích cho khách mời.

Nhiệm vụ của người mới chỉ cần tóm gọn trong 5 chữ : " MỜI BẠN TỚI CÔNG TY" . Tức là người mới đưa người lên để nguời tuyến trên cho thông tin và ngồi đó lắng nghe, học cách tư vấn để sau này giúp cho người sau nữa.

Công việc mời người rất quan trọng và phải có nghệ thuật. Có hai cách mời chủ yếu: Mời trực tiếp và mời gián tiếp.

 • Mời trực tiếp: đối tượng mời là những người đã quen biết, qua tìm hiểu bạn biết người được mời thực sự có nhu cầu về sản phẩm hoặc nhu cầu tìm kiếm một công việc làm tăng thêm thu nhập. Bạn hãy mời trực tiếp họ.
 • Mời gián tiếp: Đối tượng được mời thường là người lạ bạn mới quen khi bạn chưa biết rõ người ta có nhu cầu gì. Ở đây bạn muốn mời người ta nhưng lại gián tiếp mời người thứ 3.
 • Mời gián tiếp cho một tỷ lệ thành công rất cao vì bạn không trực tiếp mời người ta mà chỉ nhờ giới thiệu giúp. Do đó, tránh cho họ cảm giác sợ bị lừa gây cho họ cảm giác tò mò cũng muốn tìm hiểu.
 • Nên mời 80% bằng điện thoại, 20% gặp trực tiếp. Tuyệt đối không được giải thích công việc cụ thể trên điện thoại.
 • Phải nói sao cho lời mời thật quan trọng đối với người được mời, người được mời chỉ đến nghe khi họ thấy công việc rất quan trọng, có lợi cho họ.
 • Trước khi mời luôn phải có tác động thăm dò xem người ta có nhu cầu gì bằng các câu chuyện xã giao. Một khi đã ngỏ lời mời rồi không nên nói chuyện quá 3 phút. Phải nhanh chóng ngắt câu chuyện (dù không có việc gì gấp) để từ chối trả lời những thắc mắc của người được mời. Phải làm cho người được mời cảm thấy tò mò và mong muốn đến nơi hẹn gặp.

Khi mới bắt tay vào việc, nhà phân phối mới chỉ làm 3 nhiệm vụ:

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm, lập danh sách người quen và mời người.

IV.CHO THÔNG TIN:

Công việc cho thông tin dành cho người bảo trợ có kinh nghiệm.

Trước khi cho thông tin cần chuẩn bị đầy đủ một bộ dụng cụ làm việc, cách xắp xếp, bố trí hình ảnh sao cho chu đáo và có lôgic, có trình tự để khi kết thúc buổi nói chuyện là có thể hướng dẫn khách mời đăng ký tham gia vào công việc ngay.  

Trình tự cho thông tin :

 1. Giới thiệu sơ lược về công ty : Công ty DLC được thành lập tại Anh Quốc, do ngài Eddy Chai sáng lập. Ngài là một trong 21 huyền thoại MLM của thế giới. DLC Việt Nam là chi nhánh châu Á thứ 3 sau Đài Loan và Philippines. DLC Việt Nam khai trương ngày 21/10/ 2015, trụ sở chính ở 227 Nguyễn Đình Chính, F11, Quận Phú Nhuận, TPHCM.
 2. Giới thiệu sơ lược các dòng sản phẩm chính, các kết quả sử dụng sản phẩm
 3. So sánh kinh doanh truyền thống và kinh doanh theo mạng
 4. Điều kiện, quyền lợi tham gia và chế độ hoa hồng
 5. Các kết quả của những người thành đạt
 6. Giải đáp các thắc mắc
 7. Hướng dẫn đăng ký đơn và các bước cần làm ban đầu

V. GIÚP RA QUYẾT ĐỊNH:

Trả lời các câu hỏi thắc mắc. Thông thường sẽ có một số câu hỏi mà khách hàng thường lặp đi lặp lại, bạn phải nắm kỹ để giáp đáp.

VI. ĐÀO TẠO:

Khi khách hàng tiềm năng đã quyết định tham gia doanh nghiệp, chúng ta bắt đầu đào tạo để hướng dẫn họ biết cách làm việc. Phải bắt đầu công việc như thế nào? Cách mời người, cho thông tin và đào tạo hệ thống ra sao? Đây là công việc chiếm tới 80% thời gian và công sức của bạn. Bạn không chỉ đào tạo bản thân mà đào tạo cả hệ thống của mình. Hệ thống của bạn có vững chắc hay không phụ thuộc vào việc bạn đào tạo hệ thống ra sao? Vì vậy bạn là người mới thì người bảo trợ sẽ giúp bạn. Sau này, khi đã có kinh nghiệm rồi thì bạn phải tự đào tạo cho doanh nghiệp của bạn. Hệ thống của bạn có lớn hay không chính là do bạn. Không biết đào tạo, bạn không thể thành công lớn được.

"1 nhà phân phối được đào tạo cẩn thận còn tốt hơn 1000 nhà phân phối không được học hành"

BÀI 2: CÁC KỸ NĂNG LÀM VIỆC CẦN THIẾT TRONG MLM
 • Type   Offline course
 • Giá   0 VNĐ

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ