0
 • 0 Sản phẩm
 • Tổng: 0 đ

BÀI THỨ NĂM

DOANH NGHIỆP ĐỀ CAO BẢN LĨNH CÁ NHÂN
CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CỦA KDHT

(Huấn luyện đặc biệt của EDUARD KHLOPOV - chuyên gia KDHT)

Kinh doanh MLM là doanh nghiệp của bản lĩnh cá nhân, doanh nghiệp của quan hệ con người với con người. Người ta chỉ tôn trọng và đi theo những người mạnh, những người biết tự trọng, những người biết đề cao bản lĩnh cá nhân. Sau đây là 71 yêu cầu, 71 kỹ năng tối thiểu cần đào tạo (cho bản thân cũng như cho các nhà phân phối - distributor của mình) nhìn qua lăng kính đề cao bản lĩnh cá nhân nếu Bạn muốn thành công.

 1. ĐỀ CAO BẢN LĨNH CÁ NHÂN (ÐCBLCN) là không được chấp nhận, không được quen với tất cả những cái thấp, cái kém. Phải biến đổi nó cho phù hợp với mình hoặc nếu không thì tránh xa ra.
 2. ÐCBLCN tức là phải luôn đóng vai trò chủ đạo trong ước mơ của mình. Không chỉ dừng ở mong muốn mà luôn phải có ước mơ.
 3. ÐCBLCN không phải là sống theo kiểu khổ hạnh, mà là phải sống một cuộc sống xứng đáng đồng thời giúp đỡ cho mọi người. Sống chỉ vì mình là ích kỷ. Sống chỉ vì người khác là theo chủ nghĩa khắc khổ.
 4. ÐCBLCN tức là phải hiểu rằng chỉ khi ta tự giúp được mình thì ta mới có khả năng giúp được người khác.
 5. ĐCBLCN là chỉ chấp nhận các suy nghĩ tích cực, không chấp nhận bất cứ suy nghĩ tiêu cực nào.
 6. ÐCBLCN nghĩa là bạn phải là người đầu tiên nói từ không cho những người còn hoài nghi lời nói của bạn hoặc hoài nghi chính bản thân bạn chứ không để cho họ nói từ đó trước. Khi tiến hành gặp gỡ hay khi giới thiệu doanh nghiệp hãy nói từ không 30 giây trước khi người ta kịp nói từ đó rồi bạn sẽ thấy bạn mạnh như thế nào.
 7. ÐCBLCN tức là phải làm doanh nghiệp trong ngành kinh doanh có tương lai to lớn: ngành MLM, nơi cho ta sự tự do nhiều nhất, kể cả tự do về tài chính.
 8. ÐCBLCN tức là không chỉ làm việc trong doanh nghiệp có tương lai nhất mà còn phải làm việc trong Công ty mạnh nhất.
 9. ÐCBLCN tức là chỉ làm việc với những người mà cùng với họ bạn có thể nhanh chóng đạt tới ước mơ của mình. Bạn cần đặt ra câu hỏi: Mình có thể cùng người này thực hiện mục tiêu và ước mơ mình đặt ra trong thời gian sớm nhất không? Nếu không thì bạn nên tách khỏi người đó và đừng mất thời gian với họ.
 10. ÐCBLCN tức là đừng có thuyết phục người khác. Doanh nghiệp của chúng ta là giới thiệu một cơ hội tuyệt diệu cho những người cần nó chứ không phải là lôi kéo, thuyết phục ai. Thuyết phục họ tức là bạn đã không tự tôn trọng mình. Người bị thuyết phục khi gặp bất cứ khó khăn nào cũng sẽ dễ bị dao động, và trong thâm tâm họ sẽ không tôn trọng bạn.
 11. ÐCBLCN tức là bạn chỉ cho phép mình làm việc với những nhà phân phối nghe bạn, tin tưởng bạn và tôn trọng bạn.
 12. ÐCBLCN tức là phải làm việc tương ứng với chiến lược của Công ty, làm việc ở nơi mà doanh nghiệp có điều kiện phát triển. Phải tận dụng sức mạnh của dòng chảy, đừng bơi ngược dòng vì thế là bạn phải bỏ rất nhiều công sức mà lại thu được ít kết quả.
 13. ÐCBLCN tức là đừng làm các việc mang tính chất hồi sức, chữa chạy cho các nhà phân phối chán nản, lười biếng, những người làm việc nửa vời, vì thế tức là bạn tự đào mộ chôn mình.
 14. ÐCBLCN tức là phải tin tưởng tuyệt đối vào bản thân mình, rằng bạn có thể, bạn có khả năng, phải gạt bỏ tất cả mọi loại rào chắn trên đường đi của bạn. Niềm tin không lay chuyển vào bản thân, vào doanh nghiệp, vào Công ty, vào sản phẩm sẽ đưa bạn vượt qua hết mọi khó khăn để đạt đến ước mơ của mình.
 15. ÐCBLCN tức là phải có mục đích (dài hạn, trung hạn, ngắn hạn), tức là bạn phải biết bạn đang đi  đâu và về đâu. Ðiều đó có nghĩa là bạn tự thấy mình sẽ đạt được điều đó.
 16. ÐCBLCN tức là phải cho mình quyền phạm sai lầm, không sợ mắc sai lầm. Chính các sai lầm là vệ tinh dẫn đường cho bạn.
 17. ÐCBLCN tức là phải hành động, phải là người làm việc mới có thể đạt được những kết quả to lớn.
 18. ÐCBLCN tức là chỉ giao tiếp với những người kính trọng bạn và ủng hộ bạn.
 19. ÐCBLCN tức là phải quan hệ, giao tiếp với những người thành đạt.
 20. ÐCBLCN tức là luôn phải có vẻ ngoài đẹp và đàng hoàng, kể cả những lúc không ai nhìn thấy bạn.
 21. ÐCBLCN tức là phải biết đầu tư vào bản thân: thời gian, tiền, sức lực, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, tham dự các lớp học và các hoạt động của Công ty.
 22. ÐCBLCN tức là phải đến, có mặt và làm việc đúng giờ.
 23. ÐCBLCN tức là phải đồng ý, tỏ ra xứng đáng khi mọi người khen & công nhận bạn.
 24. ÐCBLCN tức là phải quan tâm đầy đủ đến sức khỏe của mình, thiếu sức khỏe thì không có gì còn ý nghĩa nữa.
 25. ÐCBLCN tức là khi phải lựa chọn giữa cái trung bình và cái tốt thì bao giờ bạn cũng chọn cái tốt.
 26. ÐCBLCN tức là phải tự mình chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, về doanh nghiệp của mình, chứ không phải là để cho người khác lãnh trách nhiệm hộ.
 27. ÐCBLCN tức là phải quyết định trở thành thủ lĩnh và có cách nhìn của thủ lĩnh trong mọi vấn đề. Thủ lĩnh đó không phải là tiền, không phải là doanh nghiệp, mà là quan hệ và thái độ ứng xử mọi nơi mọi lúc, là lòng tự trọng.
 28. ÐCBLCN tức là khi không hài lòng thì phải nói ngay, nói thẳng và nói một cách lịch sự, đừng nghĩ trong lòng, đừng biến mình thành nạn nhân của sự không hài lòng.
 29. ÐCBLCN tức là không chấp nhận các ý kiến phản đối khi gặp gỡ. Nếu có các câu hỏi đặt ra thì trả lời, còn với các ý kiến phản đối thì không cần thiết tiếp tục và cần chấm dứt cuộc gặp ngay. Không được cho phép người ta phản đối doanh nghiệp của chúng ta.
 30. ÐCBLCN tức là khi bán hàng bạn luôn luôn phải là người chiến thắng chứ không phải người khác, chỉ có họ đã bỏ lỡ cơ hội chứ không phải là bạn. (Nếu người ta nói: đắt quá - thì Bạn có thể trả lời: Ðúng vậy, tôi cũng thấy như thế, riêng đối với anh thì đúng là đắt thật và chấm dứt cuộc giao tiếp ngay. Trong câu trả lời của bạn thể hiện rõ thái độ tự hào của bạn đối với chính bản thân mình, đối với sản phẩm, và những lời của bạn sẽ đến được với người ta, bạn sẽ thấy họ phản ứng như thế nào).
 31. ÐCBLCN tức là khi mời người đừng để cho người ta coi thường mình. Khi người ta hoài nghi, bạn có thể nói Xin lỗi vì tôi đã gọi điện cho anh về vấn đề này. Tôi đã nhầm khi định giới thiệu cho anh cơ hội kiếm tiền lớn hoặc Tôi thấy là anh không hợp với doanh nghiệp này. Hãy chủ động từ chối họ trước.
 32. ÐCBLCN tức là không làm hộ mọi người phần việc họ phải tự làm khi đã là nhà phân phối. Cần phải thoả thuận đầy đủ về trách nhiệm của mỗi bên.
 33. ÐCBLCN tức là khi thấy người thành công lớn trong doanh nghiệp thì phải tự đặt mình vào vị trí của người ta để so sánh. Kinh doanh MLM- đó là tốc độ thiết lập quan hệ giữa người với người.
 34. ÐCBLCN tức là phải tránh xa những người chỉ biết phê phán người khác, kéo chăn về phía mình.
 35. ÐCBLCN tức là luôn làm việc có đồng đội, vì chỉ khi làm việc với đồng đội chúng ta mới trưởng thành nhanh.
 36. ÐCBLCN tức là bạn phải luôn luôn hiểu rõ quy luật gieo gì gặt nấy: hôm nay Bạn là cái mà bạn đã suy nghĩ và hành động ngày hôm qua.
 37. ÐCBLCN tức là không chấp nhận mọi sự bào chữa của bản thân mình cũng như của người khác. Bào chữa và biện bạch chỉ làm mất thêm thời gian.
 38. ÐCBLCN tức là tôn trọng mối quan hệ với người khác, nhận biết, công nhận cái mạnh đồng thời không đi sâu vào cái yếu của người khác.
 39. ÐCBLCN tức là không cho NPP vay tiền cũng như vay sản phẩm. NPP được mua chuộc sẽ không bao giờ làm việc cả.
 40. ÐCBLCN tức là phải biết tha thứ. Tha thứ một người không có nghĩa là sau đó sẽ phải tiếp tục làm việc với anh ta mà tha thứ rồi sau đó chia tay.
 41. ÐCBLCN tức là phải kính trọng sponsor. Có thể sau khi bạn ký hợp đồng, sponsor của bạn không làm việc nữa, nhưng Bạn phải luôn kính trọng vì đó là người đã đưa bạn vào doanh nghiệp này, để bạn có thể trở thành triệu phú. Bạn phải biết cách đề cao, quảng cáo, bán tiểu sử sponsor của mình.
 42. ÐCBLCN tức là đạt bằng được mục đích đã đề ra, là trở thành người chiến thắng.
 43. ÐCBLCN tức là phải dành 100% cho doanh nghiệp và miệt mài đánh đúng vào một điểm. Nếu bạn dành chưa đủ 100% tức là bạn còn chưa tự tin là mình có khả năng làm được điều mình mong muốn.
 44. ÐCBLCN tức là phải đạt các danh hiệu.
 45. Không làm việc với những NPP không tỏ ra kính trọng bạn và không biết đề cao bạn và bán bạn với giá cao nhất. Khi gặp đối tác, nếu tuyến dưới của bạn không đề cao bạn một cách tương xứng thì dừng ngay, không chia sẻ, thậm chí nếu họ đã là thủ lĩnh cũng vậy.
 46. ÐCBLCN tức là phải đưa mức thu nhập của mình ngang với ước mơ chứ không phải hạ ước mơ xuống tới mức thu nhập hiện tại.
 47. ÐCBLCN tức là lúc nào cũng phải đi trong đội hình mạnh nhất, trong hàng ngũ của những người tiên phong.
 48. ÐCBLCN tức là không được bắt chước mọi người, không so sánh mình với người khác. Mình phải đặc biệt là mình với bản tính riêng của mình.
 49. ÐCBLCN tức là phải có mặt tại những buổi huấn luyện đặc biệt, trong hàng ngũ những người đi đầu, có mặt trong hoạt động thực tế.
 50. ÐCBLCN tức là phải biết nghỉ ngơi, biết thưởng thức chứ không phải lúc nào cũng chỉ biết có làm việc. Phải dành một thời gian nhất định cho riêng mình.
 51. ÐCBLCN tức là phải có kế hoạch và không để lãng phí thời giờ.
 52. Thủ lĩnh là thái độ tôn trọng bản thân mình và thời gian của mình.
 53. ÐCBLCN tức là đừng giải thích doanh nghiệp cho những người không chú ý nghe mình. Khi tiến hành cuộc gặp nếu thấy người ta mất tập trung tư tưởng (mặc dù ngồi nghe im lặng) thì cần nói ngay Tôi thấy rằng anh không quan tâm đến vấn đề này và dừng cuộc gặp ngay.
 54. ÐCBLCN tức là làm việc với F2 chỉ khi có mặt F1(sponsor của F2 kia), làm việc với NPP tầng sâu chỉ khi có mặt tất cả các tuyến trên và bảo trợ của anh ta. Nếu làm khác đi tức là Bạn tự phá hỏng tất cả các mối quan hệ.
 55. ÐCBLCN tức là phải biết đầu tư mình vào những việc quan trọng. Nếu đầu tư mình vào những việc nhỏ và khẩn cấp tức là Bạn tự hạ thấp mình đi.
 56. ÐCBLCN tức là đừng dành hết thời gian để đào tạo tất cả người của mình theo tất cả các đề tài (vì như vậy thì thời gian cả đời cũng không đủ). Ban đầu chỉ đào tạo cơ sở, sau đó phải đưa họ vào Hệ thống để Hệ thống đào tạo họ (các sự kiện, các lớp học v.v.)
 57. ÐCBLCN tức là sau các sự kiện lớn không được kể lại cho những người không tham dự. Ai không tham dự sự kiện lớn tức là người không đạt tiêu chuẩn đi dự hoặc coi thường sự kiện, và đằng nào cũng không xứng đáng được biết nội dung của các sự kiện đó.
 58. ÐCBLCN tức là khi làm việc tại một thành phố thì cũng cần phải thỉnh thoảng rời nó. Bạn chỉ đến khi đưa ra những điều kiện khích lệ nhất định.
  (Ví dụ: Tôi chỉ đến khi Bạn đạt Silver Manager hay Gold Manager).
 59. ÐCBLCN tức là Bạn phải đưa ra cho các NPP các điều kiện mà họ phải tuân theo để làm việc, chứ không phải họ đưa các điều kiện ra cho Bạn.
 60. ÐCBLCN tức là không để quan hệ kiểu suồng sả. Phải có một ranh giới nhất định.
 61. ÐCBLCN tức là phải tiến hành các cuộc gặp lần đầu một cách ngắn gọn. Không phải lúc nào ta cũng có sẵn thời gian cho mọi người được. Mỗi buổi gặp không được kéo dài quá 35-40 phút và Bạn luôn phải là người chủ động kết thúc cuộc gặp.
 62. ÐCBLCN tức là không làm việc với những người kéo Bạn xuống bằng những lời than phiền, tiêu cực. Dành chủ yếu thời gian để giúp những người có hệ thống phát triển tốt.
 63. ÐCBLCN tức là chúng ta là chủ doanh nghiệp của ta, là người tạo ra công việc. Sau khi gặp gỡ không bao giờ được gọi điện trước cho người ta. Nếu Bạn gọi điện trước thì Bạn là người thua cuộc.
 64. ÐCBLCN tức là không đưa ra cái gì khi người ta không yêu cầu.
 65. ÐCBLCN tức là không tham dự vào bất kỳ các vụ đụng độ nào giữa các NPP.
 66. ÐCBLCN tức là không bao giờ cho phép ai được cao giọng với mình.
 67. ÐCBLCN tức là không chạy theo mọi người, không gặp gỡ trên lãnh thổ của người ta, chỉ gặp trên lãnh thổ trung gian hoặc là trên lãnh thổ của Bạn.
 68. ÐCBLCN tức là khi người ta nói người ta có ít thời gian (ít hơn số thời gian cần thiết để giới thiệu) thì tốt nhất là hoãn buổi giới thiệu. Bạn có thể nói: Tôi làm việc theo kiểu chuyên nghiệp, đây không phải là dạng doanh nghiệp mà có thể nói dăm câu ba điều được. Ta hãy gác lại khi nào có đủ thời gian thích hợp. Không được để cho khách làm chủ tình hình.
 69. ÐCBLCN tức là không bao giờ được bán sản phẩm hoặc giới thiệu doanh nghiệp ở giữa đường. Gặp nhau giữa đường chỉ có ý nghĩa để hẹn gặp. Nên nói chuyện trong tiệm cà-phê, có bàn ghế đàng hoàng.
 70. ÐCBLCN tức là không bao giờ để mình rơi vào vị trí nạn nhân, phải biến hoàn cảnh thành có lợi cho mình. Trong bất kỳ tình huống nào cũng phải giữ vững vị trí thủ lĩnh của mình.
 71. Hẹn gặp gỡ nhưng khách đến muộn. đề cao bản lĩnh cá nhân tức là cần nghe giải thích nguyên nhân tại sao muộn, song không làm việc tiếp mà phải chuyển cuộc hẹn sang lúc khác.

Tất cả mọi thành công là xuất phát từ bên trong ta.
Thành công của KDHT phụ thuộc vào tốc độ xây dựng quan hệ với mọi người.

 

10 CÂU HỎI LÀM THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

1. Bạn có thật sự muốn trở thành một người thành đạt không?
Một người thành đạt cần có :
- Ý thức tự giác, kỷ luật rất cao và đầu tư cá nhân lớn.
- Phải tốn rất nhiều thời gian để suy tư một mình. Ngay cả khi phải làm việc trong môi trường ồn ào thì họ tìm thấy sự tĩnh mịch trong suy tư bằng cách gạt bỏ tất cả những gì làm rối trí xung quanh.
- Ðặt mình vào trong những hoàn cảnh mới (Ðối với một số người thì việc dời đến nơi ở, vùng đất, công việc mới là điều kinh khủng nhưng đối với người thành đạt thì không. Họ sẵn sàng chịu mạo hiểm).
- Thường chịu sự phản bác của bạn bè (Nếu có dịp đọc tiểu sử của những người thành đạt Bạn sẽ thấy hầu hết họ đều bị hiểu sai, thường thì những người thân cận họ nhất cũng không thể ngờ tới tương lai của họ sau này).
2. Trong bạn có sự thôi thúc vươn lên mãnh liệt nào không?
  Thôi thúc sáng tạo, hành động vươn lên, học hỏi kinh nghiệm mới cũng giống như một chiếc lò xo bị dồn nén bên trong những người thành đạt, sẵn sàng bật lên bất cứ lúc nào.
3. Ðiều gì là quan trọng hơn cả đối với bạn?
Ðiều quan trọng đối với những người thành đạt không phải là bạn đã làm những gì? mà bạn là người như thế nào?. Tiêu chuẩn thực để đánh giá một người chính là những gì mà con người đó coi trọng. Bạn có quý trọng những phẩm chất của cuộc sống để trở thành người thành đạt không: lòng tự trọng, lòng tự hào về những thành quả đạt được, hay có cách nhìn tích cực về cuộc sống? Ðường đi của những người thành đạt luôn gập gềnh, trong những lúc khó khăn ấy, Bạn cần nhiều thứ hơn là những động cơ thúc đẩy cụ thể giúp bạn tiếp tục bước đi.
4. Bạn sẵn sàng đầu tư những gì?
Sự thành đạt đòi hỏi nhiều sức lực, thời gian, nổ lực, gắn bó với công việc. Phải sẵn sàng đầu tư bất cứ cái gì mà sự thành đạt đòi hỏi.
5. Khả năng sẵn sàng chịu đựng của bạn là bao nhiêu?
Khó khăn thường đổ lên đầu những người có chí hướng. Những người thành đạt phải biết chịu đựng bất cứ khó khăn gì gặp phải và biến chúng thành cơ hội. (ở đời, lúc gặp chông gai, chỉ có kẻ yếu đuối mới kêu la, còn người thành đạt thì vươn lên và tiếp tục tiến bước trên con đường đó).
6. Bạn sẵn sàng từ bỏ những gì?
Phải luôn sẵn sàng từ bỏ sự vui thích tạm thời, những cám dỗ, để vươn đến những mục đích lâu dài và bền vững cho bản thân cũng như gia đình.
7. Bạn sẵn sàng gánh vác bao nhiêu trách nhiệm?
  Người thành đạt không mất thời gian than phiền, phàn nàn về những công việc có ít thời gian nghỉ phép, hưởng phúc lợi ít và lương thấp. Họ chỉ tập trung để làm sao có thể thực hiện được một công việc hoàn mỹ hơn cho công ty của họ hay thậm chí là làm sao có thể bắt đầu tốt công việc kinh doanh của riêng họ và đảm nhiệm nhiều trách nhiệm hơn. Sự thành đạt và trách nhiệm cao luôn đi đôi với nhau như hình với bóng.
8. Bạn có sẵn sàng bắt đầu với những gì Bạn đang có không?
Có câu châm ngôn phương đông: Một hành trình ngàn dặm chỉ bắt đầu từ một bước chân. Giấc mộng thành đạt cao có thể thành sự thực chỉ khi nào bạn hăng hái bắt đầu từ những bước nhỏ đầu tiên. Hãy bắt đầu làm những việc mà bạn có thể làm được để vươn đến những việc mà bạn chưa thể làm ngay bây giờ.
9. Bạn có muốn nghĩ đến chính bản thân không?
  Một trong những ngộ nhận lớn nhất ngăn cản sự thành đạt là ý tưởng càng làm việc chăm chỉ thì bạn sẽ càng thành đạt. Song thực tế còn có những yếu tố khác không kém quan trọng là phải đạt sự quân bình giữa suy nghĩ và hành động. Nếu bạn biết lo nghĩ cho chính bản thân bạn hơn là nhờ người khác lo giùm thì bạn có thể sẽ trở thành người thành đạt.
10. Bạn có bằng lòng với những thành tựu kém hơn tiềm năng thực sự của mình không?
  Nhiều người đã từng thành đạt, nay lại thất bại là do không muốn vươn cao hơn những gì đã đạt được. Họ đã trở thành người giữ của. Người sớm thành đạt nhưng lại bo bo giữ lấy những thành tựu ấy trong những năm còn lại của cuộc đời thì xem như họ đã thất bại.

Lời nhắn gởi :

 • Nếu bạn làm như vậy vẫn chưa đủ thì bạn cần cố gắng hơn nữa
 • Vũ khí lớn nhất của bạn chính là người đỡ đầu
 • Tài sản lớn nhất của bạn là các F1

 

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI CỦA NGƯỜI MỚI

 

 • Chuyên đi bán lẻ sản phẩm
 • Biến mình thành bác sỹ
 • Không đọc sách
 • Không giúp F1 của mình
 • Không tự đào tạo cho hệ thống
 • Sáng tạo lại bánh xe đạp
 • Hay tự mình làm lộ thông tin
 • Thường làm việc một mình
 • Chờ đợi sự thành công của người khác
 • Không nghe lời người đỡ đầu
 • Không đi dự các sự kiện
 • Tự mãn với bản thân
 • Hời hợt với công việc
 • Ngại tìm sự giúp đỡ
 • Sụp đỗ khi gặp phải sự phản đối
 • Ngại tiếp thị với bạn bè
 • Không vững lập trường
 • Lạm dụng người đỡ đầu
 • Sốt ruột quá đáng
 • Không có phong thái chuyên nghiệp
 • Tỏ ra quá cao siêu
 • Thiếu sự đào tạo
 • ...

Không ai có thể đảm bảo không mắc phải sai lầm. Song nhận thức được những “cạm bẫy” sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có trên con đường đi tới thành công của bạn.

 

PHƯƠNG PHÁP DẪN DẮT NGƯỜI MỚI THÀNH CÔNG
 

Bước 1 :

-Hướng dẫn người mới cách ký hợp đồng và nhận hàng

-Chia sẻ kiến thức về sản phẩm cho người mới và hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả

-Đưa người mới gặp một số người cũ để giao lưu

-Hướng dẫn người mới lập “tủ sách MLM" tại nhà

Bước 2 :

-Hướng dẫn người mới nghiên cứu thật kỹ “cẩm nang dành cho nhà KD MLM  chuyên nghiệp” và trả lời rõ ràng những câu hỏi thắc mắc.

-Hướng dẫn người mới cách lựa chọn một công ty MLM đúng và tốt

-Hướng dẫn người mới lập danh sách khách hàng tiềm năng và lên kế hoạch gặp gỡ

-Hướng dẫn người mới cách tiếp xúc khách hàng tiềm năng: Tổ chức 2 buổi gặp gỡ

*  Lần 1 : Hỏi và trao đổi về cuộc sống để họ mở lòng ra chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống hiện tại cho mình biết. Quan tâm, hỏi nhiều và lắng nghe nhiều, hạn chế nói nhiều về mình, chỉ nói về mình những điều gì  đồng cảm với họ (Bước này hướng dẫn người mới tự làm một mình để tập tính độc lập và tự tin hơn trong giao tiếp)

*  Lần 2 : Nhắc lại những khó khăn mà họ gặp phải và nhấn mạnh rằng mình có một cơ hội mà với khả năng của họ, họ hoàn toàn có thể có được cuộc sống tốt hơn Hướng dẫn người mới cách đề cao người đỡ đầu ngay trước buổi gặp gỡ thứ 2.

Bước 3 :

-Hướng dẫn người mới cách đặt mục tiêu, kế hoạch

-Hướng dẫn người mới tham dự đầy đủ các buổi đào tạo của thủ lĩnh

-Hướng dẫn người mới cách ứng xử với các ý kiến phản đối

 

Bước 4 :

-Hướng dẫn người mới cách cho thông tin về Doanh Nghiệp

-Hướng dẫn người mới cách chia sẻ kết quả sử dụng sản phẩm trong các buổi OPP (bước đệm để lên sân khấu sau này)

-Cùng luyện tập với người mới cách giảng dạy và chia sẻ lại các chuyên đề

-Giúp người mới tự tin thuyết trình trước đám đông

 

12 CÁCH ĐỂ TẠO SỰ HƯNG PHẤN

 

 1. Liên lạc với người đỡ đầu thường xuyên

(Kết thúc một ngày làm việc bằng một cuộc gọi đt cho NĐĐ)

 1. Đọc sách MLM và các tài liệu DLC
 2. Luôn có mặt ở các sự kiện
 3. Biết xây dựng ước mơ và nuôi dưỡng ước mơ
 4. Tiếp nhận các thông tin tích cực
 5. Chứng kiến các tấm gương làm việc và thành công
 6. Xây dựng một niềm tin không suy chuyển
 7. Không bỏ việc và thường xuyên ký thêm F1 mới
 8. Làm cho thu nhập tăng theo mỗi tháng
 9. Không ngừng chinh phục và đạt danh hiệu mới
 10. Tưởng tượng sự thành đạt của mình
 11. Xem lại các hình ảnh đã chụp với NĐĐ, những người thành công

  Trước khi gởi đến các bạn những lời khuyên mà bản thân tôi đã trả giá nhiều năm để có được, tôi muốn các bạn hãy nghiêm túc với sự nghiêp DLC. Điều mà tôi mong muốn ở các bạn, không phải là một đội nhóm giỏi nhất, mạnh nhất, bằng mọi cách để đứng nhất, mà cái tôi cần ở các bạn là “THÁI ĐỘ” nếu các bạn có “THÁI ĐỘ TỐT” suy nghĩ tốt, làm việc tốt, đưa tình ĐỒNG ĐỘI lên hàng đâu, vị trí hàng đầu sẽ được dành cho nhóm của bạn, hạnh phúc của người làm KDHT là được người khác công nhận.

Một suy nghĩ có lý trong cuộc sống nếu :

A

B

C

D

E

F

G

H

I

J

K

L

M

N

O

P

Q

R

S

T

U

V

W

X

Y

Z

 tương đương với giá trị:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26 

 

  -   Làm việc tích cực chỉ là:

 H+A+R+D+W+O+R+K = 8+1+18+4+23+15+18+11 = 98%.

 - Kiến thức vẫn chỉ là:

 K+N+O+W+L+E+D+G+E = 11+14+15+23+12+5+4+7+5 = 96%

 -   Hay là may mắn?

 L+U+C+K = 12+21+3+11 = 47%.

-   Vẫn không phải!

Để vươn đến đỉnh cao và để đạt đựơc sự tuyệt đối (100%) trong cuộc sống, điều thật sự giúp chúng ta vươn cao hơn, xa hơn chính là

“THÁI ĐỘ”.

A+T+T+I+T+U+D+E = 1+20+20+9+20+21+4+5=100%

-> luôn sống với THÁI ĐỘ TÍCH CỰC bạn sẽ được nhiều hơn những gì bạn đang có.

5 LỜI KHUYÊN CHO BẠN KHI XÂY DỰNG NHÓM

Không bao giờ ngưng Tuyển dụng (vì tuyển dụng là máu huyết lưu thông, tùy cấp độ).

 1. Dùng sản phẩm và chia sẻ (hãy tưởng tượng bạn nói gì khi chính bạn không tin sản phẩm).
 2. Không làm việc với người luôn phàn nàn (bạn dẫn dắt hệ thống chứ không phải người giữ trẻ).
 3. Không bỏ qua bất kỳ cuộc họp nào.(nếu do bạn tổ chức bạn nên có các buổi họp thường xuyên cho nhóm, hội thảo hàng tuần, huấn luyện 2 lần/tuần).
 4. Thành công dành cho những người bước lên sân khấu (kho vàng nằm trên sân khấu, bạn hãy mạnh dạn tạo đội nhóm và đứng lên đào tạo họ)

Tôi tin chắc thành công sẽ đến với các bạn. Nếu có yêu cầu hỗ trợ nào, mong rằng các bạn hãy gởi vào email của tôi (dlc.mainguyen@gmail.com).

Chúng ta sẽ cùng hợp tác vui vẻ và cùng tiến về phía trước.

DLC IS LOVE -  SEE YOU AT THE TOP – STEP UP! STEP UP! STEP UP!

BÀI 5: DOANH NGHIỆP ĐỀ CAO BẢN LĨNH CÁ NHÂN
 • Type   Online course
 • Giá   0 VNĐ

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ