0
 • 0 Sản phẩm
 • Tổng: 0 đ

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. Hỏi: Kinh doanh MLM là gì?

Đáp: Nếu chúng ta xem nhà sản xuất là nhà sáng tạo số 1 bởi vì họ tạo ra của cải vật chất cho xã hội thì nhà phân phối là nhà sáng tạo số 2 bởi vì họ là người giúp lưu thông dòng của cải vật chất đó. Trong kinh doanh truyền thống, nhà sản xuất xây dựng hình tháp các tổng đại lý, đại lý bán buôn, bán lẻ và hỗ trợ rất nhiều cho các chương trình quảng cáo, khuyến mãi. Còn trong kinh doanh MLM thì nhà sản xuất xây dựng hình tháp người tiêu dùng dựa vào chính sách trả thưởng để khuyến khích người tiêu dùng tìm kiếm người tiêu dùng khác. Theo đánh giá của các chuyên gia về quảng cáo thì quảng cáo truyền miệng là loại quảng cáo hữu hiệu nhất. Kinh doanh MLM sử dụng ưu thế này trong việc truyền bá sản phẩm của mình.

2. Hỏi: Bán hàng kiểu truyền miệng như vậy có lẽ chỉ thích hợp với các công ty nhỏ khi số lượng hàng bán không nhiều?

Đáp: Tuy bán hàng kiểu mách cho nhau, truyền miệng nhưng doanh số lại rất lớn chứ không nhỏ như nhiều người tưởng. Chúng ta thử ví dụ, ban đầu nhà sản xuất chỉ tìm cho mình 4 khách hàng, mỗi khách hàng lại tìm cho mình 4 khách hàng nữa, như vậy là đã có 16 khách hàng ở tầng 2. Mỗi khách hàng ở tầng 2 tìm thêm 4 khách hàng nữa thì ở tầng 3 đã có 64 khách hàng. Cứ tiếp tục như vậy đến tầng 4, nhà sản xuất có 256 khách hàng, đến tầng 5 có 1024 khách hàng, tầng 6 có 4096 khách hàng, tầng 7 có 16384 khách hàng. Tổng cộng 7  tầng có hơn 21.844.000 khách hàng. Và đây không chỉ là 21.844.000 khách hàng mà là 21.844.000 nhà phân phối.

Và nhà sản xuất không chỉ dừng lại ở 4 khách hàng đầu tiên ở tầng 1 mà còn mở rộng ra nữa. Một công ty bán hàng theo kiểu truyền thống khó mà xây dựng được một hệ thống nhà phân phối lớn như vậy. Doanh thu hàng năm của ngành MLM trên thế giới hiện nay khoảng vài  trăm tỷ USD với mức tăng trưởng hàng năm khoảng 30%.

3. Hỏi:  Dù sao bán hàng mà không quảng cáo vẫn không hấp dẫn người tiêu dùng. Ai dám tin vào sản phẩm không quảng cáo?

Đáp: Từ bản thân chất lượng hàng hóa là một quảng cáo siêu việt nhất. Người tiêu dùng là quan tòa phán xét có nên dùng sản phẩm nào đó hay không chứ không phải quảng cáo. Tuy nhiên, nếu xét kỹ thì MLM là loại hình kinh doanh siêu quảng cáo chứ không phải là không có quảng cáo. Bởi vì các công ty kinh doanh hệ thống sử dụng chính người tiêu dùng làm người quảng cáo và vì vậy, để tồn tại và phát triển được các công ty MLM phải sản xuất những mặt hàng độc đáo với chất lượng tuyệt hảo.

4. Hỏi: Ai có thể tham gia được vào ngành MLM?

Đáp: Yêu cầu đầu tiên là người tham gia phải đủ 18 tuổi, còn lại chỉ là mong muốn. Khi ký kết hợp đồng kết nối vào trong hệ thống nhà phân phối, bạn chỉ là khách hàng bình thường của công ty như muôn ngàn khách hàng khác. Khi bạn xây dựng hệ thống khách hàng càng lớn bạn càng gắn chặt hơn với công ty và khi bạn đã ở đỉnh cao của thành đạt bạn có thê trở thành cổ đông lớn của công ty. Việc tham gia vào hệ thống khách hàng của công ty chỉ đơn giản là như vậy. Đơn giản như khi bạn đủ 6 tuổi thì có thể vào học lớp 1 ở trường phổ thông. Nếu một đứa trẻ có thể có mơ ước thành kỹ sư, bác sĩ, hay bất kỳ một ai mà nó muốn trở thành thì một nhà phân phối mới ký hợp đồng cũng có thể mơ ước mức thành đạt bao nhiêu tùy ý. Còn kết quả thì tùy thuộc vào sự phấn đấu của bạn.

5. Hỏi: Nhưng tôi phải bỏ ra bao nhiêu tiền mới được tham gia và cụ thể số tiền tôi thu được trong MLM là bao nhiêu?

Đáp: Có thể nói đầu tư ban đầu không đáng kể, chỉ cần bạn ký hợp đồng mua bộ tài liệu đầu tiên để có kiến thức và sử dụng một số sản phẩm của công ty là đủ. Nên nhớ là việc bạn dùng sản phẩm là đầu tư cho bản thân bạn chứ không phải cho công ty.  Còn thu nhập của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn chứ không phải vào công ty. Trong MLM, bạn là chủ doanh nghiệp của bạn. Bạn tự xác định thời gian, bạn tự đặt mục tiêu của mình. Nếu bạn muốn có thu nhập 20.000.000 đồng mỗi tháng, bạn tự tính toán thời gian và công sức để có thể đạt được như vậy. Còn bạn muốn kiếm gấp 10 lần, 100 lần như vậy bạn cũng sẽ đạt được. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu mà bạn tự đặt ra.

6. Hỏi: Như vậy MLM không đòi hỏi đầu tư gì nhiều mà thu nhập lại rất cao. Đây có phải là chiêu thức dụ dỗ người nhẹ dạ không?

Đáp: Có một quy luật, muốn có kết quả tương đương, người đầu tư ít tiền thì phải đầu tư nhiều thời gian, công sức hơn cho nên đầu tư ban đầu trong ngành MLM không lớn thì đầu tư bản thân phải rất lớn. Ở đây ngành MLM cho chúng ta một khả năng chứ không phải một sự hứa hẹn.

Có một loại hình lừa đảo được gọi là hình tháp ảo dùng chiêu thức dụ dỗ người nhẹ dạ cả tin. Đúng hơn là loại hình này đánh vào lòng tham của những người chỉ thích làm ít, đầu tư ít mà muốn có nhiều tiền. Thoạt nhìn, chúng ta thấy hình tháp ảo có vẻ giống như kinh doanh hệ thống. Họ cũng mở công ty, cũng bán hàng nhưng là những mặt hàng không có giá trị, bị đội giá lên nhiều lần. Người tham gia chỉ bỏ ra ít tiền với hy vọng sau vài tháng có thu nhập khổng lồ. Chính hình tháp ảo này làm ảnh hưởng rất lớn đến các công ty MLM vì sự ngộ nhận của xã hội.

7. Hỏi: Vậy thì làm sao một người mới bắt đầu tham gia phân biệt được đâu là MLM đâu là hình tháp ảo?

Đáp: Chúng ta có thể phân biệt bằng một số phương pháp sau:

      1. Về pháp lý: Công ty phải có giấy phép MLM.

      2. Về sản phẩm:  phải đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu, độc đáo, chất lượng cao, giá hợp lý. Thường khó đánh giá chất lượng sản phẩm nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài hoặc dựa vào một số giấy chứng nhận chất lượng. Vì vậy nhà phân phối nên xem xét có ai đã dùng sản phẩm chưa? kết quả thế nào? nếu cảm thấy vẫn chưa yên tâm thì nên xem xét thêm những yếu tố khác.

     3. Về chính sách trả thưởng: thu nhập phải công bằng giữa người trước và người sau. Nếu bạn cảm thấy người vào trước có lợi hơn người vào sau thì đó là hình tháp ảo. Nếu bạn không chứng minh được người vào sau có thể có thu nhập cao hơn người vào trước nhiều lần thì không nên tham gia.

8. Hỏi: Có lẽ chỉ có những người thất nghiệp mới cần tham gia MLM bởi vì họ không có nhiều tiền?

Đáp: Thậm chí ngược lại, những người thất nghiệp thường là những người không có khả năng làm việc độc lập. Họ phải dựa vào ông chủ chịu thuê và vì chưa tìm được ông chủ chịu thuê nên họ bị thất nghiệp. Còn MLM đòi hỏi tính độc lập, ý chí vươn lên rất cao của từng cá nhân trong hệ thống. MLM giúp cho mỗi NPP tự hoàn thiện bản thân trong quá trình phấn đấu để thành công. Mặc khác, để trở thành khách hàng của công ty MLM thì ai cũng tham gia được dù đó là nguyên thủ quốc gia, các nhà khoa học, doanh nhân, công nhân, nông dân, thợ hớt tóc,... ký hợp đồng để sử dụng sản phẩm của công ty MLM với giá ưu đãi. Nhiều người ban đầu ký hợp đồng chỉ đơn giản là để sử dụng sản phẩm. Sau đó họ chợt nhận ra sức mạnh của doanh nghiệp và họ dần dần trở nên chuyên nghiệp.

9. Hỏi: Tôi chỉ muốn xây dựng hệ thống chứ không muốn dùng sản phẩm có được không?

Đáp: Được. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng có đồng hoa hồng nào cả. Vì thu nhập của bạn dựa trên sự lưu thông hàng hóa chứ không dựa trên sự lôi kéo người khác.

10. Hỏi: Sản phẩm của các công ty MLM thường kỳ lạ và giá quá cao?

Đáp:  Các công ty MLM không chọn mặt hàng đại trà mà kinh doanh công nghệ cao với chất lượng tuyệt hảo. Ông bà ta nói: "tiền nào của nấy" để nhắc nhở chúng ta đừng ham của rẻ. Tuy nhiên, giá sản phẩm của các công ty MLM thường rẻ hơn nhiều so với giá sản phẩm có chất lượng tương tự trong kinh doanh truyền thống do tiết kiệm chi phí ở các khâu trung gian. Cũng cần nhắc thêm, bạn phải cẩn thận với các công ty hình tháp ảo. Họ chỉ bán những sản phẩm rẻ tiền những đội giá lên rất cao để lấy tiền chia cho những người lôi kéo.

11. Làm sao tôi biết được sản phẩm nào chất lượng thật, sản phẩm nào kém nhưng lại bị đội giá?

Đáp: Chỉ có người sử dụng mới trả lời được giá tiền mua có phù hợp hay không?

Có 2 cách để bạn quyết định nên dùng sản phẩm hay không?

1. Bạn có lòng tin vào người giới thiệu bạn hoặc trực tiếp tìm hiểu ở những người đã sử dụng.

2. Bạn nghiên cứu để hiểu rõ sản phẩm khi đó bạn đủ tự tin để dùng thử sản phẩm.

Thường rất nhiều hay quan tâm đến giá cả của sản phẩm. Trên thực tế, chất lượng và nhu cầu sử dụng sản phẩm quan trọng hơn nhiều.

12. Hỏi: Tại sao các công ty MLM không chịu phát tờ bướm trong đó ghi rõ thành phần, công thức, giấy đăng ký chất lượng,... như vậy dễ thuyết phục người tiêu dùng hơn không?

Đáp: Bạn thử tượng tượng bạn vừa bước ra khỏi siêu thị có người phát cho bạn tờ bướm với đầy đủ nội dung như bạn vừa nêu và còn khẳng định đây là hàng cực tốt, bạn có chạy ngay đến địa chỉ ghi trong tờ bướm để mua hàng hay không? Giả sử trong tờ bướm có ghi là số lượng sản phẩm hạn chế chỉ ưu tiên cho ai đến trước, bạn có chạy ngay đến để xí chỗ không?

Ngành MLM dựa trên giao tiếp giữa con người với con người, bạn có thể mới gặp người giới thiệu lần đầu tiên, bạn có thể chưa hề nghe đến sản phẩm đó nhưng phong thái nói chuyện, tư cách và sự hưng phấn của người giới thiệu có thể gây cho bạn niềm tin, sự cảm tình và bạn có thể đồng ý thử ngay sản phẩm. Những tờ bướm hướng dẫn chỉ giúp cho bạn 3% ý thức, còn giao lưu chính là tiềm thức chiếm đến 97%, mà giao lưu tiềm thức chỉ có trong giao tiếp giữa con người với con người, máy móc, kỹ thuật không làm thay được.

13. Hỏi: Nhiều công ty MLM bán thực phẩm nhưng lại tuyên truyền về tính năng trị bệnh như một loại thuốc có phải để lừa đảo người tiêu dùng?

Đáp: Tâm lý chung hiện nay của hầu hết mọi người là cái gì trị được bệnh đó phải là thuốc.

Xin kể một câu chuyện sau: Trước đây các thủy thủ đi xa bờ lâu ngày khi về hay bị căn bệnh được gọi là scorbut, bệnh này rất nguy hiểm và gây chết người. Năm 1930, một nhà hóa học người Hungary đã dùng dịch chiết từ quả ớt hoặc dùng nước chanh để chữa bệnh Scorbut. Rõ ràng chúng ta không thể gọi ớt hoặc chanh là thuốc được. Mỗi một loại cây cỏ có một chất sống riêng chưa có nhà máy nào tổng hợp được. Các chất sống đó hỗ trợ rất nhiều cho việc phòng và trị bệnh của cơ thể, đặc biệt trong việc chống oxy hóa và ngăn ngừa những bệnh ung thư, tim mạch,...Việc sản xuất các loại thực phẩm được chiết xuất từ các loại cây cỏ đã được dân gian công nhận đang rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Ngoài ra việc cung cấp thường xuyên thức ăn bổ dưỡng cho cơ thể sẽ giúp cho cơ thể đào thải các chất độc, tự hồi phục dần dần, hệ miễn dịch làm việc tốt hơn và cơ thể trở nên mạnh khỏe hơn. Đây là quá trình tự nhiên chứ không có gì phóng đại. Và việc ngày càng có nhiều công ty sản xuất những loại thức ăn bổ dưỡng là hợp với quy luật phát triển. Ngoài ra, Bộ Y tế nước ta đã có những văn bản quy định rõ ràng việc xét chọn loại nào là thực phẩm, loại nào là dược phẩm chứ không thể tùy tiện muốn gọi thế nào cũng được.

14. Hỏi: Khi nghe một số người kể là họ hết bệnh này bệnh nọ một cách khó tin. Nhiều Bác sĩ có tên tuổi khẳng định là trên lý thuyết, không thể có loại thuốc nào lại trị được bá bệnh như vậy. Có phải các công ty MLM muốn bán được hàng thì phải nhờ một số cò mồi để phóng đại các tác dụng sản phẩm của họ. Đã có một số bài báo phê phán những công ty bán thần dược chữa bá bệnh?

Đáp: Đúng là trên thế giới không có loại thuốc trị bá bệnh. Tuy nhiên, cơ thể con người là một bộ máy hoàn hảo. Khi bộ máy này làm việc tốt thì nó có thể tự trị mọi loại bệnh tật. Các loại thực phẩm cao cấp của  các công ty MLM chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình tự đào thải, tự phục hồi của cơ thể và qua đó giúp cho bộ máy của cơ thể làm việc tốt hơn. Khi bộ máy cơ thể làm việc tốt nó tạo ra nhiều kết quả có vẻ kỳ lạ nhưng đó là sự thật. Để kiểm tra xem những lời kể của ai đó là thật hay bịa không khó, chỉ mất công tìm hiểu một tí. Tuy nhiên nhiều người quá tự tin vào kiến thức của mình đến nỗi vội phán ngay là vô lý. Có thể khẳng định rằng những người phê phán sản phẩm hoặc ngành MLM là những người chưa hề dùng sản phẩm hoặc chưa hề tìm hiểu, nghiên cứu về ngành MLM một cách nghiêm túc.

15. Hỏi: Dù sao đã có bài báo dẫn chứng cụ thể về ông A, bà B nào đó tuyên truyền thuốc bá bệnh lừa người tiêu dùng. Không thể nói tác giả bài báo nói bậy được?

Đáp: Bạn mua bia Heineken về uống và mua phải  bia giả, bạn có viết đơn lên tòa soạn tố cáo hãng bia Heineken lừa bạn không? Chắc chắn bạn hiểu là hãng bia Heineken không có lỗi mà do một kẻ lừa đảo nào đó đã làm giả đem bán cho bạn. Cũng như vậy, sau khi ký hợp đồng, bạn chỉ là khách hàng thường xuyên của công ty trong các điều khoản hợp đồng bao giờ cũng ghi rõ bạn không phải là nhân viên của công ty, bạn phải nói đúng về tính năng, tác dụng của sản phẩm và bạn chỉ mua đủ dùng chứ không được biến nhà bạn thành kho hàng. Tuy nhiên, vẫn có ông A, bà B nào đó tự xưng là nhân viên của công ty hoặc cố tình nói sai tác dụng của sản phẩm để lừa người tiêu dùng nên lên án chính ông A, bà B nào đó chứ không nên lên án công ty. 

16. Hỏi: Khi tham gia MLM tôi phải bắt đầu từ đâu?

Đáp: Lòng tin. Đó là khởi đầu của doanh nghiệp. Khi bạn có lòng tin, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm, bạn có đủ hưng phấn để kể cho bạn bè của bạn và có đủ kiên nhẫn để đi đến thành công.

17. Hỏi: Nhưng làm sao tôi có thể tin ngay được khi chưa hiểu gì mấy?

Đáp: MLM là doanh nghiệp của cảm xúc chứ không phải của trí thức. Không ai có thể hiểu ngay từ ngày đầu tiên nhưng có thể cảm nhận được thông qua hưng phấn, phong cách của người giới thiệu. Đã có người bỏ ngay một ít tiền dùng thử sản phẩm để mua lòng tin. Cái giá để mua lòng tin như vậy không lớn. Trên thực tế, có thể không cần phải mua lòng tin ngay như vậy mà chỉ cần chịu khó bỏ ít thời gian để tìm hiểu trước khi quyết định dùng thử sản phẩm.

18. Hỏi: Tôi tin vào MLM nhưng tôi không biết phải làm gì để có hệ thống lớn?

Đáp: Có một câu chuyện như sau: Có người đến gặp một chuyên gia lớn của một công ty MLM để hỏi xem làm cách nào ông có thể xây dựng một hệ thống lớn đến hơn 200.000 người như vậy?

Ông trả lời: "Sao? Tôi xây đấy à? Anh nhầm rồi, tôi chỉ kiếm có mấy người thôi. Hệ thống lớn như vậy là do họ xây đấy. Anh nên đến hỏi họ."

Người này đến gặp những người do chuyên gia này giới thiệu và hỏi tương tự như trên.

Tất cả những người đó đều tỏ vẻ ngạc nhiên:" Tôi mà xây được lớn thế à? Tôi chỉ tìm có vài người. Họ tự xây đấy chứ. Anh đi gặp họ mà hỏi."

Người này lại đến gặp những người tiếp theo và cứ mỗi lần gặp đều được nghe câu trả lời như nhau là không phải họ xây mà do vài người họ tìm ra tự xây.

Vậy đó, để có hệ thống lớn, bạn chỉ cần làm một số việc sau đây: 

 1. Sử dụng và yêu quý sản phẩm của công ty. Nhiều người không bắt đầu doanh nghiệp bằng việc sử dụng sản phẩm nên không bao có được hệ thống.
 2. Lập danh sách người quen và ngỏ lời mời họ đến những buổi chia sẻ. Chú ý là chỉ ngỏ lời mời chứ không phải kể hết cho bạn mình nghe về tính năng, tác dụng của sản phẩm, về chính sách trả thưởng của công ty. Khi ngỏ lời mời, bạn càng ít nói càng tốt. Hãy để cho những người có kinh nghiệm cho thông tin.
 3. Khi bạn của bạn nghe xong thông tin. Hãy để họ tự quyết định dùng hay chưa dùng thử sản phẩm, tham gia hay không tham gia doanh nghiệp. Chú ý là đừng quyết định thay họ, đừng cãi nhau, nài nỉ vì họ chưa quyết định ngay. Hãy để cho họ có thời gian suy nghĩ và tìm hiểu thêm.
 4. Nếu họ quyết định đi theo bạn, thì hãy chỉ cho họ biết rõ cách sử dụng sản phẩm và làm đúng như bạn đang làm.

19. Hỏi: Tôi có phải dẹp ngay công việc tôi đang làm khi tham gia MLM không?

Đáp: Không. Bạn không cần phải cắt cầu ngay. Nếu bạn chỉ muốn ký hợp đồng chỉ để sử dụng sản phẩm giá ưu đãi, bạn chẳng cần phải suy nghĩ gì cả. Còn bạn muốn làm việc để có thu nhập, bạn có thể tự xác định mình có thể bỏ ra bao nhiêu giờ trong ngày hoặc trong tuần để tham gia MLM. Tuy nhiên cần phải nghiêm túc với công việc mới này và kế hoạch đã đặt ra. Khi nào bạn cảm thấy thực sự yêu thích công việc mới, lúc đó bạn có thể chuyển hẳn sang chuyên nghiệp.

20. Hỏi: Từ nhỏ đến nay tôi chưa từng buôn bán, chưa hề biết kinh doanh làm sao tôi có thể thành công trong kinh doanh hệ thống được? Bởi vì dù sao cũng phải bán được nhiều hàng thì mới có lãi?

Đáp: Ai trong đời cũng phải bán một cái gì đó. Thầy giáo bán kiến thức, phu bốc vác bán mồ hôi,... bạn là công chức, khi ra khỏi nhà bạn phải ăn mặc lịch sự thì tức là bạn bán bản thân để đổi lấy sự giao tiếp thành công. Nếu buôn bán có nghĩa là cầm hàng đi mời chào ai đó để kiếm đồng lời thì đó là bán hàng rong. Để bán được nhiều hàng không cần phải bỏ sức nhiều mà cần phải biết bán một cách thông minh. Khi bạn xây dựng một đội ngũ khách hàng lớn dưới bạn mỗi ngày chỉ cần dùng hoặc bán một ít thì lượng hàng tiêu thụ lớn hơn rất nhiều so với việc bạn tự bán. Đây chính là ưu điểm của ngành MLM.

21. Hỏi: Tôi có cần mở văn phòng, mua các dụng cụ văn phòng để làm việc không?

Đáp: Nếu bạn muốn, bạn có thể mở văn phòng để phát triển hệ thống của bạn. Tuy nhiên, MLM là doanh nghiệp từ con người đến con người. Việc tiếp xúc với con người quan trọng hơn với máy móc. Bạn nên kết hợp với đồng đội cùng mở trung tâm với đầy đủ pháp nhân để có thể tổ chức sinh hoạt, luyện tập, huấn luyện, cùng nhau làm việc sẽ có sức mạnh lớn.

22. Hỏi: Tôi đang có công việc, đồng lương không cao nhưng ổn định. MLM có thể cho tôi thu nhập ổn định không?

Đáp: Khái niệm ổn định trên thế giới hiện nay chỉ là tương đối. Giả sử bạn là nhân viên của một công ty với mức lương và công việc ổn định. Nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn đến văn phòng để làm việc và chợt thấy văn phòng đã bị niêm phong. Hỏi anh công an đang giữ cửa thì được biết công ty vừa bị niêm phong vì phá sản. Điều này vẫn thường xảy ra.

MLM không cho chúng ta sự ổn định ban đầu. Thậm chí có thể nói là vô cùng không ổn định. Bạn có thể kiếm được 10 người tầng 1, họ rất hưng phấn và chỉ trong vòng 1 vài tháng bạn có hệ thống 500 - 600 người. Nhưng chỉ sau 1 biến cố nhỏ, bạn chẳng còn ai trong hệ thống. Bạn phân vân không hiểu tại sao lại như vậy. Bạn đau khổ, thậm chí muốn bỏ việc. Nếu bạn bình tĩnh và suy xét kỹ thì bạn sẽ  hiểu ra rằng bạn đang có mạng lưới toàn những con chuột. Họ chỉ có hưng phấn do dùng một ít sản phẩm và có một ít kết quả. Họ có mạng lưới bởi vì họ chỉ việc kéo người về còn lại mọi việc bạn phải làm hết. Bạn là chủ còn họ chỉ làm theo mệnh lệnh của bạn. Họ không hề có mong muốn gì trong doanh nghiệp này. Bạn thúc ép họ, kêu gào họ làm việc. Nhưng đã là chuột thì có tẩm bổ đến mấy thì vẫn là chuột. Bạn phải tìm cho được con voi. Bạn phải kiếm cho ra người có mong muốn làm việc. Khi họ hiểu việc họ tự làm lấy và bạn chỉ là người giúp đỡ họ. Vì tìm cho ra một con voi là việc làm mất thời gian và công sức. Bạn phải tiếp xúc rất nhiều con chuột cho đến khi xuất hiện 1 con voi. Nhưng khi con voi sao chép bạn thì sẽ xuất hiện những con voi ở tầng dưới. Cứ như vậy khi hệ thống của bạn toàn là voi thì cả hệ thống phía dưới của bạn sẽ bùng nổ. Các con voi trong hệ thống của bạn sẽ làm việc không cần đến sự thúc ép của bạn. Thu nhập của bạn lúc đó sẽ tăng lên và bạn vẫn có thể có thu nhập không ổn định nhưng tăng dần theo thời gian cho đến khi Bạn đạt đến sự tự do hoàn toàn về thời gian và tài chính. Tuy nhiên như bạn thấy đấy, cái giá của sự tự do là sự làm việc không ngừng nghỉ và sự kiên nhẫn. Bởi vì lúc đó bạn sẽ bị rất nhiều những con chuột làm tuột hưng phấn và niềm tin. Có khi bạn còn bị chửi bới, mắng nhiếc, hoặc phải chịu đựng sự phỉ báng của bạn bè và người thân.

23. Hỏi: Nhưng làm sao tôi phân biệt được đâu là chuột, đâu là voi?

Đáp: Có một cách duy nhất là tiếp xúc với nhiều người, cho họ thông tin về sản phẩm, về công ty và về ngành MLM. Sau đó bạn hãy lắng nghe họ để biết tâm tư, tình cảm và mong muốn của họ. Nhiều người bị sai lầm là nói quá nhiều mà không chịu dừng lại để lắng nghe bạn mình. Bạn luôn luôn nhớ rằng kỹ năng giao tiếp thành công phụ thuộc vào khả năng nghe chứ không phải khả năng nói.

24. Hỏi: Làm thế nào để tôi tiếp xúc được với nhiều người?

Đáp: Thế giới có 7 tỷ dân nên không thiếu người để tiếp xúc. Bạn hãy lên kế hoạch làm việc, tiếp xúc từ môi trường ấm trước, tức là tiếp xúc với người quen trước. Đó là những người bạn học từ thời phổ thông, đại học, những người cùng cơ quan, những người cùng sinh hoạt trong câu lạc bộ thể thao, hội đoàn,…tiếp theo dần dần làm quen với môi trường lạnh, dễ nhất là bạn tiếp xúc với những người lạ trong phường bạn đang ở. Họ tuy chưa biết bạn, nhưng khi bạn giới thiệu nhà bạn ở, tổ…, đường…, và bạn hỏi họ những người trong phường mình có ai mong muốn cải thiện sức khỏe, muốn làm thêm hoặc muốn có công việc tốt hơn không thì họ sẽ cảm thấy gần gũi, dễ nói chuyện với bạn hơn. Sau đó bạn tập tiếp xúc lạnh, tức là tập tiếp xúc với người lạ. Khi muốn xây dựng thị trường ở tỉnh thành khác, hoặc nước khác, bạn nên đi theo cùng một nhóm, sẽ có hiệu quả cao hơn.

25. Hỏi: Tôi cần làm việc bao lâu để có hệ thống lớn và để được tự do tuyệt đối?

Đáp: Sự thành công nhanh hay chậm hoàn toàn tùy thuộc vào bạn chứ không bởi yếu tố bên ngoài. Những người thành công lớn họ thường có những tố chất sau đây:

 1. Đam mê. Chính sự đam mê đã đem lại sự hưng phấn cho họ và cho người khác noi theo.
 2. Dám lãnh trách nhiệm. Họ làm việc miệt mài, họ không phàn nàn, không kêu ca khi gặp khó khăn, họ sẵn sàng đứng mũi chịu sào để những người khác noi theo.
 3. Học tập không ngừng. Những người càng biết nhiều càng khiêm tốn để học hỏi thêm. Còn những ai mắc bệnh thủ lĩnh, chỉ có một tí hiểu biết đã vội cho rằng mình đủ kiến thức và không chịu học hỏi thêm.
 4. Hài hước. Một tính cách rất đặc biệt của những người thành đạt là họ luôn luôn biết cười, luôn luôn vui vẻ không phụ thuộc vào hoàn cảnh bên ngoài.

Một chuyên gia lớn trong MLM đã nói: “Nếu bạn  muốn có hệ thống lớn, nếu bạn muốn đạt sự tự do tuyệt đối thì 2 năm liền bạn hãy làm việc quên ngủ.”

26. Hỏi: Tôi rất tin nhưng tôi nói chẳng ai tin?

Đáp: Có nhiều lý do để người khác không tin bạn:

 1. Bạn nói rằng bạn tin nhưng đó mới là tạm tin chứ chưa thực sự tin. Bạn chưa dùng sản phẩm, thậm chí không dám cho người nhà dùng, vì vậy chẳng ai tin bạn. Có nhiều người nói ngọng, nói lắp bắp, tức là chẳng hề có khiếu nói nhưng ai cũng tin họ, bởi vì họ đã dùng sản phẩm có kết quả.
 2. Bạn vượt quá giới hạn, ngỏ lời mời và cho thông tin. Đây là lỗi thường xuyên bị vấp của những người mới. Cho dù bạn rất thành đạt trong việc khác. Bạn của bạn chỉ tin bạn vào công việc cũ của bạn chứ không hề tin vào công việc mới này.
 3. Bạn tiếp xúc người mới với tư cách không nhã nhặn, tác phong không đàng hoàng hoặc bạn mời đến chỗ làm việc của bạn để nói về doanh nghiệp nhưng căn phòng của bạn lượm thượm, bừa bãi. Không ai nhìn thấy công ty ngay từ đầu. Họ chỉ nhìn thấy bạn, nếu bạn không biết bán bản thân của bạn với giá cao thì sẽ chẳng ai tin bạn.
 4. Bạn mời khách với tâm mong cầu. Có nghĩa là bạn mời với hy vọng là khách sẽ mua hàng và bạn sẽ có lãi hoặc khách sẽ xây cho bạn một hệ thống lớn và bạn sẽ có tiền từ hệ thống của họ. Tuy bạn không nói ra nhưng tiềm thức giao lưu làm cho khách cảm nhận được bạn đang lợi dụng họ và chẳng ai muốn mình bị lợi dụng cả.  Muốn được người khác tin, bạn phải dẹp bỏ tâm mong cầu và chỉ tiếp xúc với mọi người với tâm giúp đỡ. Bạn cũng cần phải biết rằng, MLM là doanh nghiệp thống kê. Lúc đầu bạn mời có thể không ai đến, hoặc có đến cũng không tin bạn. Dần dần số lượng người theo bạn ngày càng đông tùy thuộc vào độ chuyên nghiệp của bạn.

27. Hỏi: Nghe giới thiệu về sản phẩm và công ty tôi rất thích nhưng về nhà vừa nói mấy câu thì người nhà tôi phản đối ngay và cho rằng tôi bị lừa, tôi phải đối phó thế nào?

Đáp: Bạn đừng buồn rầu vì người nhà của bạn không hề ghét bỏ gì bạn mà đang muốn bảo vệ bạn. Tâm lý bảo vệ của người nhà có khi giúp bạn thoát khỏi những cạm bẫy đời thường cũng có khi trở thành lực cản cướp đi những ước mơ của bạn. Tốt nhất bạn khoan nói khi chưa thực sự hiểu hết công việc hoặc mời người nhà của bạn đến buổi cho thông tin chứ bạn đừng tự mình chống chọi với người nhà.

28. Hỏi: Tôi rất muốn tiếp xúc với thật nhiều người để giúp đỡ họ nhưng khi gặp người mới tôi có cảm giác không nói nên lời được. Tôi phải làm sao?

Đáp: Tâm lý sợ hãi là hiện tượng tâm lý phổ biến của mọi người. Tâm lý này tạo ra sự cản trở cho sự phát triển của con người. Để làm tốt công việc bạn phải biết bán nỗi sợ hãi đi. Bạn hãy tưởng tượng, bạn ra đường và cho người ăn xin 10000 đồng. Bạn cho vì thương họ và bạn có cảm thấy sợ hãi không? Chắc chắn là không vì bạn chỉ giúp họ chứ không cần gì ở họ. Trong doanh nghiệp này cũng vậy, bạn đến gặp mọi người để cho một thông tin tốt lành mà bạn đã cảm nhận được. Bạn biết rằng thông tin này sẽ giúp họ và bạn không mong cầu gì ở họ và khi đó bạn không còn thấy sợ hãi nữa. Bạn cũng nên thật thà mà nhận xét rằng, bạn sợ hãi vì bạn sợ bị từ chối. Chính tâm lý sợ bị từ chối, tức là sợ mất các món lợi như hoa hồng, hệ thống khiến bạn sợ hãi. Dù bạn cố gắng dẹp bỏ tâm mong cầu nhưng trong sâu thẳm ở tiềm thức vẫn còn. Bạn cần kiên nhẫn tập luyện thường xuyên mới dẹp hoàn toàn tâm mong cầu được.

29. Hỏi: Tôi sẽ làm việc hăng hái và tôi sẽ đem lại lợi nhuận cao cho công ty. Công ty có thể hỗ trợ cho tôi làm việc được không? Chẳng hạn như trả lương, trợ cấp tiền xăng,... để tôi yên tâm làm việc?

Đáp: Một ví dụ: Bạn đến gặp nhà xuất bản và nói rằng bạn chuẩn bị viết tiểu thuyết rất hay. Tiểu thuyết này sẽ thu hút hàng triệu độc giả và sẽ đem lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà xuất bản khi nó được tái bản nhiều lần. Bạn chỉ yêu cầu nhà xuất bản trợ cấp giấy bút và tiền café buổi sáng để bạn yên tâm viết tiểu thuyết. Bạn nghĩ là nhà xuất  bạn sẽ đồng ý trợ cấp cho bạn hay không?

30. Hỏi: Tôi hiểu sức mạnh của hệ thống, tôi sẵn sàng đầu tư nhưng tài chính của tôi còn kém. Nếu những người bảo trợ hỗ trợ cho tôi bằng cách xây dựng trung tâm, mở văn phòng với đầy đủ trang thiết bị. Lúc đó tôi chỉ lo tuyển người và đào tạo người mới chứ không phải mất thời gian để kiếm tiền đầu tư nữa. Như vậy có phải đôi bên cùng có lợi không?

Đáp: Một bà mẹ thương con gái chân yếu tay mềm nên nấu ăn dùm, giặt đồ giúp,… Khi nào người con gái đó biết nấu ăn, giặt đồ được.

Trong ngôi nhà doanh nghiệp, công ty và những người bảo trợ là 2 mái nhà luôn che chở chúng ta. Những người bảo trợ không bao giờ bỏ rơi bạn nhưng bạn phải nổ lực tự vượt khó khăn. Bạn không thể nào lớn mạnh được nếu bạn không tự vươn lên, không tự vượt khó. Có những người vừa làm thêm như rửa chén bát, tiếp thị để kiếm tiền vừa làm doanh nghiệp họ trưởng thành nhanh hơn những người luôn nhận được sự giúp đỡ. Hơn nữa, bạn đâu cần phải mở văn phòng, đầu tư trang thiết bị. Bạn cần đọc tài liệu, sách vỡ và làm theo những chỉ dẫn trong tài liệu, sách vỡ và của những người bảo trợ bạn.

31. Hỏi: Tôi muốn bán lẻ sản phẩm để có thu nhập ban đầu và để có tiền xây dựng hệ thống, tôi cần phải bán như thế nào?

Đáp: Bạn không cần phải bán hàng theo kiểu thông thường, tức là không cần đem sản phẩm đến từng người để chào bán. Bạn chỉ cần tiếp xúc với nhiều người. Khi nói chuyện với khách, bạn lắng nghe để biết khách cần đến sản phẩm hay cần công việc. Nếu cảm thấy sản phẩm của công ty thích hợp với khách, bạn mời khách đến nghe buổi thông tin đầy đủ. Có thể ban đầu khách chỉ muốn dùng sản phẩm nhưng khi nghe đầy đủ thông tin, khách có thể có mong muốn làm việc. Khi khách chỉ có nhu cầu dùng sản phẩm, bạn bán cho họ và đừng quên chăm sóc họ. Sự quan tâm thật lòng của bạn sẽ khiến khách trở thành thân thiện với bạn và khi đó, họ sẵn sàng giới thiệu cho bạn những người quen của họ.

32. Hỏi: Tìm người mua sản phẩm ở đâu?  Đáp: Sản phẩm của công ty bạn đáp ứng mọi nhu cầu: nhu cầu sức khỏe, nhu cầu làm đẹp, nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy xung quanh bạn, ai ai cũng cần đến sản phẩm của công ty bạn nhưng vì họ chưa biết đến mà thôi.

33. Hỏi: Tại sao sản phẩm của các công ty MLM đều là những mặt hàng chất lượng cao?

Đáp: Đã có những công ty áp dụng phương thức kinh doanh MLM để bán những mặt hàng không chất lượng và kết quả là bị phá sản.

Chất lượng sản phẩm là tiêu chuẩn hàng đầu để các công ty kinh doanh MLM tồn tại được. Theo thống kê, nếu sản phẩm không đạt yêu cầu của người tiêu dùng, công ty sẽ không tồn tại quá 18 tháng. Kinh doanh MLM dựa trên giao tiếp giữa con người với con người trong đó người ta bán niềm tin, bán uy tín trước khi  bán sản phẩm. Và vì vậy, để một ai đó thường xuyên dùng sản phẩm của công ty thì chất lượng của sản phẩm là yêu cầu đầu tiên.

34. Hỏi: Giữa sản phẩm và chính sách trả thưởng, cái nào quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp?

Đáp: Một công ty có sản phẩm tồi thì dù chính sách trả thưởng hấp dẫn đến mấy cũng bị phá sản. Một công ty có sản phẩm tốt mà chính sách trả thưởng tồi thì cũng sẽ thất bại.

Muốn thành công, công ty phải đi đều trên hai bước chân. Công ty cần phải có sản phẩm tốt cộng với chính sách trả thưởng tốt kích thích sự hăng hái của người tham gia. Khi giới thiệu doanh nghiệp, bạn nên phân tích đủ ưu điểm của sản phẩm, lẫn ưu điểm của doanh nghiệp. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc bán sản phẩm hoặc bạn chỉ quan tâm xây dựng mạng lưới chai, tức là xây dựng mạng lưới mà chẳng ai sử dụng sản phẩm thì bạn trở thành người què vì chỉ đi có một chân, chỉ một chân sản phẩm hoặc một chân hệ thống.

35. Hỏi: Tôi muốn chuyên nghiệp nhưng nếu ai hỏi tôi làm nghề gì thì tôi phải trả lời như thế nào?

Đáp: Nếu ai đó hỏi bạn đang làm nghề gì? Thì đó là khởi đầu tốt để bạn gợi mở nhu cầu của họ. Bạn có thể trả lời chẳng hạn như sau: công ty tôi kinh doanh trong lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp, còn tôi tìm và giới thiệu cho công ty những người có mong muốn làm thêm hoặc muốn tìm cơ hội mới với công ty đa quốc gia. Bạn hãy chờ xem phản ứng của người đối thoại để hướng dẫn họ đến buổi nghe thông tin nếu họ có nhu cầu.

36. Hỏi: Khi gặp một người lạ, tôi cần bắt đầu như thế nào?

Đáp: Làm quen, hoặc ít nhất tạo sự thân thiện. Khi họ đã cởi mở với bạn, bạn có thể dễ dàng gợi mở về công ty hoặc về sản phẩm với họ. Còn nếu bạn lôi xềnh xệch họ vào công việc của bạn, họ sẽ hốt hoảng và tìm cách chạy xa khỏi bạn để tránh bị rơi vào cái bẫy nào đó của bạn mà họ chưa hình dung.

37. Hỏi: Tôi cần làm quen như thế nào đây?

Đáp: Đầu tiên, bạn cần bán nỗi sợ hãi của bạn. Bạn nên là người chủ động làm quen. Tùy theo hoàn cảnh mà bạn mở đầu.

Ví dụ, ngồi trên xe đi Hà Nội – Hải Phòng, bạn có thể hỏi chuyện như: “Anh/chị nhà ở Hà Nội hay Hải Phòng?

Ví dụ: Ngồi quán café vào mùa bóng đá Anh, bạn có thể hỏi: “Anh ơi, hôm nay kết quả 2 đội thế nào ạ? Tôi bận nên không xem được.”

Rất nhiều cách để làm quen một cách tự nhiên. Nếu cầm quyển phỏng vấn trong tay, bạn có thể vào thẳng đề. Bạn đang tìm người có mong muốn làm thêm hoặc muốn tìm cơ hội mới với công ty quốc tế. Khi nói chuyện bạn nên gợi chuyện và lắng nghe để hiểu tâm tư của khách và sau đó lựa chọn cách dẫn dắt câu chuyện cho phù hợp.

38. Hỏi: Muốn thành công thì phải tiếp xúc với nhiều người nhưng cũng phải chọn lọc chứ, chẳng lẽ đui què xức mẻ gì cũng đưa vào doanh nghiệp?

Đáp: Bạn nên tiếp xúc với tất cả mọi người với tâm không phân biệt nhưng bạn chỉ mời đến buổi cho thông tin những ai có nhu cầu. Với những người có nhu cầu thì không quan trọng họ là ai. Cho dù họ là người dốt nhất thế giới nhưng nếu họ chịu làm việc có thể họ lại có quan hệ với người giỏi nhất thế giới. Các chuyên gia kinh doanh MLM khi tiếp xúc với người mới họ biết cách khai thác mối quan hệ của người mới chứ không phải chỉ làm việc với một mình người đó.

39. Hỏi: Tuy nhiên có thống kê nào về trình độ của những người thành công trong MLM?

Đáp: Có. Như chúng ta đã biết, MLM thích hợp với mọi độ tuổi, mọi trình độ. Tuy nhiên, có thống kê rằng đối tượng thích hợp nhất đối với kinh doanh hệ thống là những chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nói chung, những người ở độ tuổi 30 – 50 sẽ chiếm tỉ lệ thành đạt cao nhất trong MLM. Nhưng như đã nói ở trên, bạn nên quan tâm đến nhu cầu của khách hơn là quan tâm đến tuổi.

40. Hỏi: Số lượng chủng loại sản phẩm có liên quan đến thành công của công ty MLM?

Đáp: Các công ty MLM hằng năm cho ra đời những sản phẩm mới, việc tăng chủng loại sản phẩm giúp tăng đối tượng tham gia và đảm bảo phục vụ các nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đương nhiên công ty có nhiều sản phẩm chiếm ưu thế hơn công ty có ít sản phẩm.

41. Hỏi: Tôi mới vào doanh nghiệp nhưng tôi đã có ngay tầng một, làm sao tôi có thể giúp tầng 1 cho thông tin được.

Đáp: Người mới đào tạo người mới là tốt nhất. Thường khi mới vào doanh nghiệp, bạn rất lo là bạn nói kém và người mới không theo bạn. Thật ra như tôi đã nói ở trên, doanh nghiệp của chúng ta là doanh nghiệp cảm xúc của sự hưng phấn. Bạn chỉ cần nói đúng theo những gì đã được học. Mà để học thuộc theo mẫu không quá khó và với sự hưng phấn thực sự thì người mới sẽ theo bạn. Bạn nên chú ý, nói hay hoặc nói dở không quan trọng mà quan trọng là nói đúng thời điểm thì người mới sẽ theo bạn. Còn một chuyên gia đầy kinh nghiệm nói chuyện không đúng thời điểm thì họ vẫn không theo. Vì vậy nếu ai đó chưa quyết định theo bạn, bạn đừng cắt cầu mà hãy tạo sự thân thiện để đến thời điểm chín mùi, họ sẽ quay lại với bạn.

42. Hỏi: Tôi muốn có kinh nghiệm trong MLM, tôi phải làm gì?

Đáp: Luyện tập. Bạn hãy tập làm quen, ngỏ lời mời, một chọi một, tập cho thông tin, đọc tài liệu, tập theo các chương trình đào tạo của công ty. Quan trọng là bạn phải lặp lại hàng trăm lần sự luyện tập. Bạn thử tưởng tượng, bạn được dạy lái xe, người thầy chỉ cho bạn đạp ga ở đâu, phanh như thế nào, quay vô lăng. Bạn thuộc và nhớ ngay lời thầy dạy, bạn có nghĩ là bạn lái giỏi ngay hay không? Chắn chắn là nếu bạn không luyện tập và thường xuyên ngồi sau vô lăng, bạn sẽ không thể lái xe giỏi được.

43. Hỏi: Tôi được biết “kho vàng nằm trên bục giảng” nhưng tôi chưa từng đứng trước đám đông, làm sao tôi có thể đứng lên sân khấu để chia sẻ, cho thông tin hoặc đào tạo được?

Đáp: Có nhiều anh hùng ngoài chiến trận không hề biết sợ chết là gì nhưng khi về hậu phương báo cáo lại thì không nói nổi một câu. Đó là tâm lý bình thường bạn đừng quá lo lắng. Có một cách để thoát nỗi sợ hãi là luyện tập thường xuyên. Bạn nên nói thẳng với đồng đội là bạn rất sợ đứng trước đám đông và đề nghị mọi người giúp bạn. Ban đầu bạn đăng ký lên trước đám đông để chào và nói: “ Tôi tên là ….”. Lần sau bạn nói dài hơn một tí: “ Tôi tên là…., sinh năm…., tại….”. Lần sau, bạn nói dài hơn nữa: “ Tôi tên là…., sinh năm…., tại…., trước đây tôi làm việc tại…”. Nói chung, mỗi lần bạn cố gắng nói dài hơn một tí và sau một thời gian, bạn có thể nói thoải mái. Điều quan trọng là bạn có thực sự muốn thoát khỏi nỗi sợ hãi hay không? Còn đã quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đạt được nếu chịu khó luyện tập. Ở nhà bạn cũng có thể tự luyện tập bằng cách đứng trước gương tự nói chuyện và xem người trong gương như là khách hàng đang ngồi nghe. Ban đầu bạn sẽ thấy mặt trong gương đỏ dần rồi tái đi. Sau một thời gian, bạn cảm thấy bình thường.

Có một cách nữa khó luyện hơn nhưng nếu chịu khó luyện tập, bạn có thể đứng nói chuyện trước đám đông bao nhiêu tùy thích. Hàng ngày, bạn ngồi ở một chỗ yên tĩnh, bạn ngồi với tư thế mắt hơi nhắm tương tự như ngồi thiền. Bạn tưởng tượng đang đứng trước đám đông 50 người, 100 người, 500 người hoặc 5000 người. Ban đầu nên tưởng tượng ít thôi và diễn thuyết về một đề tài nào đó mà bạn đã thuộc, bạn phải tưởng tượng đến chi tiết như vị trí đang đứng, hình thù lớp học hoặc hội trường. Ban đầu những hình ảnh có vẻ mù mờ, càng về sau càng rõ dần. Bạn luyện cho đến khi nào bạn cảm nhận được năng lượng và hưng phấn của bản thân và cảm nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người nghe. Khi đó thì xin chúc mừng sự thành công của bạn. Bạn đã trở thành một diễn giả lớn trước công chúng.

44. Hỏi: Có thể chỉ cho chúng tôi một công ty nào đáng tin tưởng đủ các tiêu chuẩn trong lựa chọn công ty và đang hoạt động tại Việt Nam?

Đáp: Hiện nay tại Việt Nam với gần 100 triệu dân nhưng chỉ có 23 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh MLM. Trong khi tại Singapore dân số chưa đầy 5 triệu người nhưng có đến hơn 200 công ty MLM. Hàn Quốc là 1000 công ty. Vậy thị trường Việt Nam ngành kinh doanh này tới đây sẽ phát triển rất mạnh. Tại thời điểm hiện tại thì có công ty DLC là nổi trội nhất. Đầu vào dễ, điểm năng động hàng tuần thích hợp với người Việt Nam, đa dạng sản phẩm, chất lượng vượt trội, giá thành cạnh tranh, chính sách chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn, thời điểm vàng cho những người tiên phong, chủ doanh nghiệp là một Huyền Thoại của ngành này. Bạn nên tham gia kinh doanh với công ty này.

45. Hỏi: Kiếm một triệu đô la trong MLM như thế nào?

Đáp: Nếu bạn phải quyết định kiếm 1 triệu đô la trong vòng 3 - 5 năm thì hàng ngày bạn phải chấp hành 10 quy tắc thành công sau:

 1. Nói chuyện với mọi người và mời họ tham gia vào doanh nghiệp.
 2. Nói chuyện với mọi người và mời họ dùng sản phẩm.
 3. Nói chuyện với mọi người và hướng dẫn họ nói chuyện với mọi người.
 4. Nói chuyện với mọi người về tương lai và đặt mục tiêu cho mình.
 5. Nói chuyện với mọi người và chỉ suy nghĩ tích cực.
 6. Nói chuyện với mọi người và nhờ họ giới thiệu thêm người quen.
 7. Nói chuyện với mọi người và tạo cho họ niềm tin vào bản thân mình.
 8. Nói chuyện với mọi người và lập kế hoạch cùng họ thực hiện để đạt được thành công.
 9. Nói chuyện với mọi người và khích lệ họ hành động.
 10. Nói chuyện với mọi người cách cải thiện chất lượng cuộc sống và độc lập về tài chính.

Muốn kiếm 1 TRIỆU ĐÔ tại DLC thì bạn chỉ cần làm việc nghiêm túc 365 ngày. Mỗi tuần bạn kết nạp được 1 thành viên CLB Doanh Nhân và sao chép cho hệ thống y như vậy. Sau 90 ngày, Bạn có thu nhập 5 tỷ. Sau 1 năm bạn sẽ có 1 TRIỆU ĐÔ.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
 • Type   Online course
 • Giá   0 VNĐ

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ